Đánh bóng tẩy ố kính xe ô tô và những điều cần biết

25/02/2022   Carcare SaiGon

Sở hữu được chiếc ô tô như một tài sản lớn có giá trị, nên việc chăm chút cho chiếc ô tô của bản thân rất được quan tâm. Một trong những vấn đề khiến chiếc ô tô của bạn không còn mới sáng nữa là những vết ố từ kính xe rất khó xử lý trong một thời gian dài. 

Hôm nay Carcare SaiGon sẽ giới thiệu đến bạn vấn đề mà bạn đang quan tâm là đánh bóng tẩy ố kính xe ô tô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Biểu hiện vết ố trên kính ô tô

Vết ố trên kính ô tô là hiện tượng thường gặp trên ô tô, đặc biệt là với khí hậu tại Việt Nam. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến hạn chế tầm nhìn tài xế khó điều khiển xe, đồng thời làm giảm tính thẩm mỹ của xe.

Khi trên kính xe xuất hiện các vệt dài do cặn sắt hay canxi bám trên bề mặt, các đốm loang lổ hình tròn hoặc vảy cá, đóng sáp, mờ xỉn, ánh cầu vồng, tạo màng, lớp phim đục hoặc có vết rỗ, kính có màu nâu, tím, hồng, và dính dầu trên bề mặt thì đó là biểu hiện cho thấy khả năng xe của bạn đã bị ố và mờ kính.

Xem thêm Khi nào thì nên tẩy ố kính?

Đánh bóng tẩy ố kính xe ô tô và những điều cần biết

Các vết ố trên kính xe làm cho xe của bạn mất thẩm mỹ!

Nguyên nhân dẫn đến xuất hiện các vết ố trên kính xe

 • Do khí hậu nóng ẩm, môi trường và cả nguồn nước bị ô nhiễm.

 • Thường xuyên rửa xe bằng nguồn nước chứa bụi mốc, tạp chất, diesel mỡ, cặn canxi, cặn sắt… cũng tạo loại tạp chất bám vào kính xe ô tô.

 • Do tính axit có trong nước mưa vô tình gặp thành phần chứa silicat của kính, hình thành những vết vảy cá, ố, mốc khiến kính xe bị mờ và mất thẩm mỹ cho chiếc xe của mình.

Những cách tẩy ố kính xe ô tô mà bạn nên biết

Rất nhiều người thường nghĩ những vết ố trên kính rất dễ tẩy rửa khi chỉ cần dùng những chất tẩy rửa thông thường như nước rửa chén, xà phòng thì sẽ sạch bóng. 

Nhưng các bạn đã sai lầm vì các chất tẩy rửa thông thường hoặc xà phòng sẽ không thể đánh bay vết ố trên kính xe của bạn. Vì vậy, bạn nên áp dụng những cách dưới đây để tẩy sạch chúng:

 • Đối với những vết ố nhẹ, bạn có thể dễ dàng xử lý ở nhà khi dùng dung dịch tẩy rửa như nước lau bồn cầu con Vịt, Vim…. Trước tiên cho dung dịch vào khăn mềm rồi lau lên kính, sau đó ngâm từ 10 đến 15 phút rồi lấy nước ấm lau sạch. 

 • Hoặc bạn dùng nước cốt chanh thoa đều lên mặt kính, sau đó dùng khăn mềm và nước sạch để rửa lại để giảm thiểu mùi nồng từ các dung dịch tẩy rửa mạnh.

danh-bong-tay-o-kinh-xe-o-to-va-nhung-dieu-can-biet

Tẩy ố kính xe ô tô

 • Đối với vết ố lâu ngày cứng đầu, bám chắc bạn sẽ khó thực hiện việc làm sạch ngay tại nhà. Lúc đó, hãy đem xe đến các trung tâm chuyên đánh bóng và làm sạch kính như Carcare Saigon. 

Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp những dịch vụ đánh bóng tẩy ố kính ô tô chuyên nghiệp, đem lại diện mạo hoàn toàn mới cho chiếc xe yêu thích của bạn. Và nhờ sở hữu những dụng cụ chuyên nghiệp có thể khắc phục cả vết xước trên kính ô tô.

Những lưu ý khi đánh bóng tẩy ố kính xe ô tô

 • Đánh bóng kính xe có thể làm bằng máy hay làm bằng tay nhưng đánh bóng bằng máy sẽ giúp bạn tốn ít sức lực hơn hoặc đem ra các trung tâm chăm sóc xe.

 • Bạn nên đánh bóng kính nhiều hơn một lần trong một năm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lau cả bên trong và bên ngoài kính mỗi khi bạn rảnh rỗi hay khi rửa xe.

 • Trong suốt quá trình đánh bóng kính, bạn hãy nhấc cần gạt nước khỏi vị trí của nó. Hãy chú ý không được mở nắp Capo sau khi cần gạt nước của bạn đã được dựng lên.

  danh-bong-tay-o-kinh-xe-o-to-va-nhung-dieu-can-biet

  Dịch vụ đánh bóng tẩy ố chuyên nghiệp tại CarCare Saigon!

Việc tân trang và chăm sóc cho chiếc xế hộp yêu thích của mình không còn quá lạ lẫm với những người sở hữu. Nhưng để chọn được chỗ chăm sóc xe uy tín, giá cả hợp lý thì không dễ dàng. 

Xem thêm Dịch vụ Đánh bóng tẩy ổ kính xe và Phủ Ceramic | Carcare SaiGon

Đến với Carcare SaiGon bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ đánh bóng tẩy ố kính xe ô tô và hệ thống chăm sóc xe chuyên nghiệp giúp bạn luôn luôn sở hữu những chiếc xe mới sáng và chất lượng trong mọi dịch vụ.