Phục hồi chi tiết nhựa ngoại thất (phần 2)

08/05/2024   Hương Xuân

Ở phần 1, CarCare Saigon đã cùng các bạn tìm hiểu về nhựa ngoại thất là gì và các yếu tố khiến các chi tiết ở đây bị bạc màu. Đến với bài viết tiếp theo hãy cùng tìm hiểu một số sai lầm trong việc phục hồi và sản phẩm chất lượng nhé. Cùng xem ngay bài viết dưới đây thôi nào! 

Các sai lầm thường gặp khi phục hồi nhựa

bánh xe ô tô màu đen

Không vệ sinh bề mặt sạch

Bề mặt xe không sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến quá trình phục hồi nhựa xe không như mong đợi. Bạn cần chú ý các trường hợp sau để có biện pháp phục hồi phù hợp:

Nếu bề mặt nhựa không bám bẩn: Rửa sạch sẽ các chi tiết nhựa khi rửa xe là yêu cầu bắt buộc. Sau đó dùng khăn mềm để lau sạch, đảm bảo bề mặt nhựa sạch hoàn toàn.

Nếu bề mặt nhựa dính keo: Dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch các vết keo dính. Sau khi tẩy, bạn rửa sạch, lau bề mặt và bắt đầu các bước phục hồi nhựa.

Nếu bề mặt dính xi đánh bóng: Dùng dung dịch tẩy xi đánh bóng để làm sạch các xi đánh bóng dư thừa bám dính, lau sạch bằng khăn mềm.

Không dùng băng keo dính để che đi chi tiết dễ hư hỏng

Đây là lỗi thường gặp của những người dùng tự phục hồi nhựa ngoại thất tại nhà hoặc với những trung tâm còn non tay nghề. Bạn sẽ thường mắc phải lỗi không tháo rời các bộ phận trên xe vì nghĩ rằng không cần thiết. Tuy nhiên, các chi tiết nhựa này thường có sự liên kết đến các bộ phận khác, trong quá trình phục hồi nhựa sẽ bị vô tình bám dính vào.

người đàn ông ngồi cạnh chiếc xe ô tô màu đỏ

Cách khắc phục tốt nhất chính là cần lưu ý tháo những bộ phận nhựa cần phục hồi hoặc dùng băng keo che những chi tiết nhỏ dễ hư hỏng. Ngoài ra, hãy hạn chế dùng chai xịt để tránh vẩy bẩn vào những khu vực khác.

Dùng dung dịch phục hồi có chứa nhiều dầu

bàn tay đang cầm mút xốp màu vàng lau xe ô tô

Ở những thương hiệu kém chất lượng, các dung dịch phục hồi nhựa đen thường có chứa rất nhiều dầu nhăm tạo độ phủ cho bề mặt. Điều này tạo nên hiệu ứng bóng dầu và gây ra nhiều vấn đề phát sinh khác như tạo ra dầu thừa khó tẩy rửa, dễ bám bụi.

Không có thời gian đợi phù hợp

Ở các bước phục hồi xe, thời gian đợi là vô cùng quan trọng. Đợi đủ thời gian sẽ giúp dung dịch phục hồi nhựa nhám bám dính chắc chắn hơn, tạo độ bền như mong muốn.

Sau khi phục hồi, bạn cũng phải tránh để xe ô tô tiếp xúc với các chất tẩy rửa ít nhất 1 tuần. Rửa xe quá sớm sẽ khiến lớp phục hồi bề mặt nhựa bị phá hủy và nhanh chóng trở nên xấu xí khó nhìn. 

Dung dịch dưỡng Tacsystem Tire Dressing

Tác dụng 

Tire Dressing là loại gel phủ lốp mới của TACSYSTEM, giúp dưỡng lốp xe sáng bóng lâu dài, giảm tĩnh điện cho lốp xe. Ngoài ra, Tire Dressing của Tacsystem cũng mang đến cho quý khách sự đàn hồi của lốp xe và các bộ phận cao su, nhựa và chắn bùn sau khi dùng sản phẩm để bảo dưỡng lốp xe, đánh bóng xe sáng đẹp. 

Mô tả sản phẩm 

  • Khi SEAL tao ra hiệu ứng bề mặt đen nhám thì Tire Dressing là gel dưỡng với công thức mới, có khả năng phục hồi màu nhựa vì vậy giúp tạo độ đen bóng cho bề mặt lốp, nhựa, cao su hay chắn bùn, giảm tĩnh điện giúp bề mặt hạn chế bám bụi trong một khoảng thời gian ngắn. Tire Dressing của Tacsystem có thể khôi phục lại vẻ nhựa cũ của bề mặt và ngăn chặn sự thay đổi màu sắc trong tương lai, giúp việc đánh bóng xe trở nên đơn giản hơn. 
  • Ngoài ra, Tacsystem cung cấp sản phẩm làm giảm các vết bẩn bám trên bề mặt được sơn và giữ cho bề mặt sơn bóng trong một thời gian và được xem là lớp phủ như một lớp bổ sung và chống nứt lốp. 

Hướng dẫn sử dụng 

Tire Dressing cực kỳ dễ sử dụng, Tacsystem khuyên bạn trước khi sử dụng sản phẩm nên: 

  • Làm sạch bề mặt lốp xe. 
  • Dùng mút dưỡng chuyên dụng bôi đều lên bề mặt 
  • Đợi từ 10 - 15 phút sau đó lau sạch bằng khăn microfiber. 

Lưu ý đề phòng 

  • Đóng chặt chai sau khi sử dụng và bảo quản nơi thoáng mát. 
  • Để xa tầm tay trẻ em. 
  • Khi sử dụng sản phẩm nên đeo bao tay khi tiếp xúc trực tiếp và rửa sạch tay ngay sau khi sử dụng. 
  • Không để dung dịch tiếp xúc với mắt, nếu dung dịch tiếp xúc với mắt, rửa sạch mắt càng sớm càng tốt bằng nước sạch và tham vấn ý kiến bác sĩ. 
  • Không được uống, nếu vô tình uống, tìm ngay đến cơ sở y tế gần nhất và gặp bác sĩ, đưa cho họ nhãn hiệu của dung dịch

Đặt mua sản phẩm: Dung dịch dưỡng Tacsystem Tire Dressing

Bạn có thể liên hệ ngay với CarCare Saigon để mua sản phẩm hoặc đặt lịch dịch vụ cho xế yêu của mình nhé. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn trong việc phục hồi nhựa ngoại thất