Ố kính là gì và ảnh hưởng gì cho xe?

18/05/2022   Carcare Saigon

Sau một thời gian khi sử dụng xe thì xế hộp có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân như khí hậu nóng ẩm và nước mưa đọng lại tạo thành kết tủa của các chất cặn Canxi ngay trên kính chắn gió tạo thành các vết ố kính. Để tình trạng ố kính ô tô kéo dài thì có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái và gây mất thẩm mỹ cho xế hộp. Hãy cùng Carcare SaiGon tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

Xem thêm: Khi nào thì nên tẩy ố kính?

Ố kính là gì? 

o-kinh-la-gi-va-anh-huong-gi-cho-xe

Vết ố của kính xe

Ố kính hay còn được gọi là kính bị oxi hóa thường xuất hiện các hiện tượng như bề mặt kính đục, bị nhuốm màu, các mảng hình tròn hoặc vảy cá. Một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các hiện tượng trên là do phản ứng hóa học từ các yếu tố từ môi trường như nước mưa có tính axit bám trên bề mặt kính tạo nên hiện tượng ố kính ô tô.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các hóa chất không đúng tiêu chuẩn cũng có thể gây ra hiện tượng ố kính ô tô. Không những vậy, xế hộp không thường xuyên được vệ sinh kính chắn gió cũng xuất hiện vết ố kính ô tô. 

Ảnh hưởng của việc không tẩy ố kính xe? 

Một trong những tác hại của việc không tẩy ố kính xe phải kể đến đầu tiên là làm mất vẻ đẹp vốn có của xế hộp và trông xe bị cũ đi hơn nhiều. Bên cạnh đó, ố kính ô tô còn dẫn đến việc hạn chế tầm nhìn của người lái, gây mất an toàn khi đang tham gia giao thông. Vì vậy việc tẩy ố kính ô tô là điều không thể thiếu đối với các chủ xe. 

Xem thêm: Đánh bóng tẩy ố kính xe ô tô và những điều cần biết 

o-kinh-la-gi-va-anh-huong-gi-cho-xe

 Tẩy ố kính 

Các sản phẩm, dung dịch tẩy ố kính hiệu quả 

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm, dung dịch tẩy ố kính ô tô trổi nổi, kém chất lượng trên thị trường có thể ảnh hưởng đến chất lượng kính của xế hộp. Vì vậy bạn nên chọn các sản phẩm chuyên dụng ở các trung tâm chăm sóc xe uy tín như Carcare SaiGon. 

Tại Carcare SaiGon có các sản phẩm, dung dịch tẩy ố kính ô tô chất lượng cao như dung dịch tẩy ố nước Tacsystem Water Spot Zero giúp tẩy ố kính, bụi bẩn cứng đầu trên sơn. Ngoài ra, Water Spot Zero có thể xử lý, khắc phục vết ăn mòn do mưa axit, vết hay dấu ô nước chỉ với những thao tác đơn giản là xịt và lau. 

o-kinh-la-gi-va-anh-huong-gi-cho-xe

    Dung dịch tẩy ố kính 

Ngoài ra, Carcare Saigon còn có dịch vụ tẩy ố kính ô tô giúp làm sáng kính, tăng tính thẩm mỹ cho xe, tăng tầm nhìn cho xe khi đi mưa, hạn chế bám bụi và ố kính. Các dịch vụ tại Carcare SaiGon được các nhân viên kỹ thuật với nhiều kinh nghiệm lâu năm vệ sinh và chăm sóc xe ô tô một cách chuyên nghiệp nhất.  Hãy đến với Carcare SaiGon để trải nghiệm những sản phẩm, dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất!

Xem thêm: Bí mật của phủ Ceramic kính lái