Vật liệu cách âm chống ồn cho xe ô tô hiệu quả

26/05/2022   Carcare Saigon

Cách âm xe hơi chống tiếng ồn luôn là vấn đề các chủ xe quan tâm. Vì khi lưu thông trên đường luôn gặp phải tiếng ồn bên ngoài gây ảnh hưởng đến sự tập trung khi lái xe, là nỗi phiền toái của các chủ xe khi lái xe. Do đó, các chủ xe đang tìm đến phương pháp cách âm xe hơi, vậy bạn đã biết cách lựa chọn vật liệu cách âm xe ô tô hiệu quả chưa? Hãy theo CarCare SaiGon để tìm hiểu thêm về các vật liệu cách âm xe hơi hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: Lợi ích khi phủ gầm cách âm chống sét cho xế hộp của bạn

Tại sao xe hơi lại bị ồn?

Tiếng ồn là nguyên nhân gây khó chịu với người lái xe. Vậy những nguyên nhân gây ra tiếng ồn xuất phát từ đâu? 

1.Tiếng ồn từ môi trường

Những âm thanh của tiếng còi xe, tiếng động cơ xe, các tạp âm bên đường hầu hết đều bắt gặp khi tham gia giao thông. Cứ tưởng đi ô tô sẽ thoát khỏi những âm thanh ồn ào của đường phố. Nhưng đâu phải loại xe nào cũng có độ cách âm tốt.

Ngoài ra, tiếng mưa và tiếng gió cũng gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến người lái xe. Độ cách âm xe hơi không tốt vẫn gặp tình trạng nghe tiếng rộp rộp mỗi khi trời mưa gió. Tham gia giao thông trên đường phố không thể nào không bắt gặp tiếng ồn của tiếng còi xe, tạp âm khác, tiếng xe máy nổ,.....

2.Tiếng ồn từ lốp xe

Đây hẳn là tiếng ồn gây khó chịu nhất trên xe ô tô. Đặc biệt, với đường xá Việt Nam có nhiều con đường có nhiều ổ gà, nhiều sỏi đá. Khi lốp tiếp xúc sẽ tạo ra tiếng ồn và tiếng ồn đó còn phụ thuộc vào mặt đường xấu ít hay nhiều thì sẽ tạo ra tiếng ồn nhỏ hay lớn.

Bên cạnh đó thì mâm và lốp xe cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới tiếng ồn xe hơi. Mỗi loại lốp xe và mâm xe sẽ có điểm mạnh khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn những loại vật liệu cách âm xe ô tô hiệu quả.

3. Tiếng ồn từ động cơ xe

Khoang động cơ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn của xe. Đối với mỗi loại xe thì tiếng ồn của động cơ nhiều hay ít là do thiết kế cách âm của từng loại xe. Ngoài ra, còn một số vấn đề gây tiếng ồn khi điều khiển xe như tiếng ù xuất hiện Suv hay những chiếc xe có động cơ khí học không được tốt. Tiếng ồn trên xe có xuất hiện hay không còn phụ thuộc vào cấu tạo của xe, có những dòng xe sử dụng công nghệ để triệt âm thanh, có những xe thì không.

Các loại vật liệu cách âm xe hơi đạt hiệu quả tốt

Vật liệu cách âm xe hơi là các vật liệu có khả năng làm giảm sự truyền thanh từ bên ngoài vào không gian bên trong ô tô. Vật liệu cách âm xe hơi sẽ giúp giảm âm thanh từ ngoài vào trong xe cũng như từ trong xe ra ngoài.

Sử dụng vật liệu cách âm xe hơi

  • Đối với sàn xe: Những tiếng ồn được phát ra từ sàn xe gây khó chịu cho người dùng. Để có thể giảm được tiếng ồn cho xe, bạn chỉ cần sử dụng các vật liệu phủ gầm xe và các miếng dán cách âm ô tô chuyên biệt là ổn.
  • Đối với hốc bánh: Tương tự như phần sàn xe, hốc bánh xe là nơi truyền vào những tiếng ồn, rung động từ bánh xe, mặt đường vào khoang xe. Vì vậy để có thể giảm được tiếng ồn trong xe thì bạn cũng có thể sử dụng vật liệu chống tiếng ồn cho phần hốc bánh hoặc dùng miếng dán cách âm ô tô.

Vật liệu cách âm chống ồn cho xe ô tô hiệu quả

Hốc bánh xe là nơi truyền vào những tiếng ồn, rung động từ bánh xe, mặt đường vào khoang xe.

  • Phần cánh cửa xe: Bạn có thể tới các trung tâm sửa chữa để được xử lý gỡ phần ốp trong và bộ phận của cửa xe. Sử dụng thêm phần băng dính bọc thanh nối để giảm độ ồn cho xe mỗi khi xe rung lắc hoặc xảy ra va chạm. Đồng thời lớp sơn ở mặt trong của miếng tôn cũng được phủ một lớp sơn đặc biệt từ đó giúp giảm tiếng ồn trong xe hiệu quả.

Phủ gầm ô tô

Phủ gầm giúp giảm bớt tiếng rào do đá văng, giảm bớt tiếng lốp từ hốc bánh xe, chống đá văng,...Tuy nhiên vẫn tùy thuộc vào đường xá Việt Nam có ổn định hay không. Nhưng phủ gầm ô tô rất được ưa chuộng và phổ biến ở các garage. Nó giúp xe vận hành ổn định hơn, đảm bảo độ bền cũng như giá trị của xe. 

Vật liệu cách âm chống ồn cho xe ô tô hiệu quả

Dịch vụ phủ gầm xe ô tô tại Carcare SaiGon

Hiện nay thì Carcare SaiGon cung cấp dịch vụ phủ gầm chống sét và giảm tiếng ồn. Dịch vụ phủ gầm cao cấp (Rubberized Undercoating) là giải pháp sử dụng các dung dịch phủ gầm cao su non góc nước và gốc dầu để tạo một lớp màng bảo vệ bám lên bề mặt kim loại của gầm xe giúp tránh các tác hại từ các tác nhân môi trường hay đá văng. Ngoài ra, mức giá hợp lý là một trong những yếu tố mà các chủ xe tin dùng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho mình ở Carcare SaiGon.

Trên thị trường có rất nhiều garage làm cách âm xe hơi. Nhưng phải lựa chọn những nơi uy tín, sản phẩm dịch vụ chất lượng, cũng như tay nghề kỹ thuật cao. Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ sở làm cách âm xe hơi, hãy đến với Carcare SaiGon - trung tâm chuyên cung cấp đa dạng các dịch vụ chăm sóc xe, cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt nhất cho khách hàng.

Xem thêm:  Quy trình bảo dưỡng xe ô tô đúng cách