Quy trình bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

03/05/2022   Carcare SaiGon

Để giữ cho xế hộp của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất thì việc bảo dưỡng xe ô tô là một điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, bảo dưỡng xe định kỳ còn giúp đảm bảo độ bền, hoạt động ổn định của xe, đem lại cảm giác an toàn nhất cho cả tài xế lẫn người ngồi trong xe. Vậy bảo dưỡng xe là gì? Hãy cùng Carcare SaiGon tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé! 

Bảo dưỡng xe ô tô là gì? 

Sau một thời gian sử dụng xe ô tô, các linh kiện và bộ phận cấu thành xuất hiện các dấu hiệu bị mài mòn và hư hỏng khiến cho chất lượng xe xuống cấp. Vì vậy, bảo dưỡng xe là cách để kiểm tra các vấn đề mà ô tô của bạn có thể đang gặp phải. Từ đó, thay mới các động cơ, chi tiết, bộ phận bị ăn mòn hay hoạt động kém ổn định để đảm bảo cho xe hoạt động một cách hiệu quả và an toàn nhất. 

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Bảo dưỡng xe ô tô tại Carcare SaiGon 

Tại sao phải bảo dưỡng xe ô tô?

Phát hiện sớm những hư hỏng và sửa chữa kịp thời 

Thời tiết, nhiệt độ cao và cách điều khiển ô tô của người dùng là những yếu tố dẫn đến hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động bên trong động cơ của xế hộp. Tuy nhiên, người sử dụng rất khó để phát hiện các vấn đề hư hỏng mà phải cần tới các kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm để nhanh chóng phát hiện và bảo dưỡng xe một cách hiệu quả nhất. Không những vậy, bảo dưỡng xe còn giúp kéo dài tuổi thọ cho ô tô nếu thực hiện đúng quy trình. 

Tiết kiệm chi tiêu 

Bảo dưỡng xe ô tô giúp cho bạn phát hiện sớm và hạn chế được việc linh kiện và động cơ xe hư hỏng nặng. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá chi phí sửa chữa ô tô. 

Mang lại cảm giác an toàn và yên tâm khi lái xe

Nếu bạn mang xế cưng đến đúng lịch bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, bạn sẽ không còn lo lắng về tiếng ồn và các vấn đề kỹ thuật của xế hộp nữa. Từ đó, bạn có thể tham gia giao thông một cách yên tâm nhất và tận hưởng các chuyến đi một cách trọn vẹn nhất. 

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng xe ô tô tại Carcare SaiGon

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Để đảm bảo an toàn và giữ cho tình trạng của xe ô tô được hoạt động hiệu quả nhất thì bạn nên thực hiện các quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Carcare SaiGon theo các bước dưới đây: 

Kiểm tra lọc nhớt

Mỗi xe ô tô đều được cài đặt bộ đếm số km đã chạy để tính mức dầu nhớt. Khi xế hộp đã đạt đến số km nhất định thì xe sẽ tự động phát tín hiệu cho tài xế về vấn đề thiếu dầu nhớt. Khi chủ xe đem xe tới bảo dưỡng thì nhân viên kỹ thuật sẽ nâng xe lên, bắt đầu kiểm tra bộ lọc nhớt và đổ một lượng nhớt vừa đủ vào bộ lọc. Đặc biệt, tại Carcare SaiGon, chúng tôi luôn kiểm tra cẩn thận để dùng đúng loại dầu nhớt theo yêu cầu của nhà sản xuất để mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. 

Kiểm tra phanh xe 

Phanh xe đóng vai trò quan trọng khi tham gia giao thông, đặc biệt ở những tình huống bất ngờ. Vì vậy, cần phải vệ sinh và kiểm tra phanh xe để tránh những tình huống rủi ro khi lưu thông. Khi bạn bảo dưỡng xe tại Carcare SaiGon, nhân viên kỹ thuật sẽ tháo bánh xe, thắng xe để vệ sinh các chi tiết rồi lắp ráp lại như ban đầu. Trong trường hợp phanh xe của bạn bị mài mòn, chúng tôi sẽ thay mới phanh xe để đảm bảo sự an toàn nhất cho bạn. 

Vệ sinh lọc gió động cơ

Một trong những quy trình quan trọng khi bảo dưỡng xe không thể thiếu tại Carcare SaiGon là vệ sinh lọc gió động cơ. Nhân viên kỹ thuật sẽ tháo bộ air và kiểm tra. Nếu bộ lọc quá bẩn và bị nghẹt do bụi bám vào thì sẽ được vệ sinh hoặc thay mới theo yêu cầu của khách hàng để động cơ được vận hành một cách tốt nhất. 

Kiểm tra dung dịch của các chi tiết, bộ máy trên xe ô tô 

Carcare SaiGon sẽ cẩn thận kiểm tra và điều chỉnh lượng dung dịch của các loại dầu như dầu thắng, dầu hộp số, dầu trợ lực lái và mức độ nước làm mát để giúp cho xế hộp của bạn hoạt động tốt nhất. 

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Kiểm tra và điều chỉnh lượng dung dịch của các loại dầu của ô tô 

Lịch bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Dựa theo số km và thời gian ô tô chạy để phân chia các cấp bảo dưỡng: 

  • Cấp độ 1: Ô tô chạy từ 5.000 km trở lên hoặc sau ba tháng sử dụng. 
  • Cấp độ 2: Ô tô chạy từ 10.000 km trở lên hoặc sau sáu tháng sử dụng. 
  • Cấp độ 3: Ô tô chạy từ 20.000 - 30.000 km trở lên hoặc sau một năm sử dụng. 
  • Cấp độ 4: Ô tô chạy từ 40.000 - 60.000 km trở lên hoặc sau hai đến ba năm sử dụng. 
  • Cấp độ 5: Ô tô chạy từ 80.000 - 100.000 km trở lên hoặc sau bốn đến năm năm sử dụng. 

Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn bảo dưỡng của Carcare SaiGon 

Đến với Carcare SaiGon bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ bảo dưỡng xe ô tô một cách tốt nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm về dịch vụ một cách chất lượng nhất và hài lòng nhất. 

Xem thêm: Lợi ích khi phủ gầm cách âm chống sét cho xế hộp của bạn