Tuổi Tỵ mua xe màu gì để phát đạt?

23/02/2023   Hương Xuân

Chọn màu ô tô hợp phong thủy, hợp tuổi là vấn đề được rất nhiều chủ sở hữu xe quan tâm. Nhiều người có niềm tin rằng, để lái xe an toàn, may mắn, ngoài chấp hành luật giao thông cùng kỹ năng lái xe thì yếu tố tâm linh như màu xe hợp phong thủy cũng góp phần không nhỏ. Bài viết hôm nay sẽ dành cho tuổi Tỵ nên mua màu xe gì để hợp mệnh. Nếu bạn tuổi Tỵ hãy đón đọc bài viết dưới đây cùng CCS nhé!

1. Tuổi Đinh Tỵ mua xe màu gì hợp?

Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1917, 1977 và 2037 thuộc mệnh Thổ

Những người tuổi này có thể chọn xe màu vàng, màu nâu đất vì hai màu này là màu bản mệnh của tuổi Đinh Tỵ giúp chủ xe làm ăn thuận lợi và tránh gặp phải những điều không như mong muốn.

Tuổi Đinh Tỵ phù hợp với màu vàng và màu nâu đất!

Cũng có thể chọn màu tương sinh với chủ xe tuổi Đinh Tỵ là các màu của mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy chủ xe nên ưu tiên chọn các màu đỏ, hồng, tím

Màu xe mà tuổi Đinh Tỵ không nên mua?

Người tuổi Đinh Tỵ không nên chọn xe có màu trắng, xám, ghi vì 3 màu này tượng trưng cho hành Kim.

Bộ ba trắng, xám, ghi không dành cho tuổi Đinh Tỵ

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, mà tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ, có nghĩa là bổn mạnh sẽ sinh ra cái xe, xe sẽ hút hết năng lực, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân gặp vấn đề bị sức khỏe, làm ăn không được thuận lợi.

Song song đó nên tránh các màu như màu đen, xanh nước, xanh lục để hạn chế gặp điều xui rủi.

2. Tuổi Kỷ Tỵ mua xe màu gì hợp mệnh?

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1929, 1989 và 2049 thuộc mệnh Mộc

Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc mà tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh mộc nên các màu tương sinh là đen, xanh nước.

Màu sắc tương sinh với tuổi Kỷ Tỵ!

Ngoài ra có thể chọn màu xanh lá là màu tương hợp của mệnh Mộc. Người tuổi Tỵ chọn xe hợp màu sẽ cảm thấy thoải mái, tươi vui, mọi việc thuận lợi.

Màu xe mà tuổi Kỷ Tỵ không nên mua?

Người tuổi Kỷ Tỵ nên tránh các màu tương khắc như: màu trắng, màu xám, màu ghi.

Cũng giống với tuổi Đinh Tỵ, bộ ba trắng xám ghi là màu kỵ với tuổi Kỷ Tỵ!

Bên cạnh đó người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, chính vì thế không nên mua xe có các màu là hồng, đỏ, tím. Vì đây là màu của mệnh Hỏa , tức là bổn mạng sinh ra cái xe, sử dụng xe không được may mắn, có thể bị hư hỏng, tai nạn.

Ngoài ra, Mộc khắc Thổ, tức là xe bị bổn mạng khắc, nên chủ xe tuổi Kỷ Tỵ cần tránh các màu vàng, nâu đất là tượng trưng cho mệnh Thổ.

3. Tuổi Tân Tỵ nên mua xe màu gì?

Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001 thuộc mệnh Kim

Tuổi này nên chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi. Vì đây là các màu tương ứng với mệnh Kim. Nếu bạn mua xe có các màu này sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Nếu xe có màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

4. Tuổi Ất Tỵ mua xe gì hợp phong thủy?

Người tuổi Ất Tỵ sinh năm 1905, 1965 và 2025 thuộc mệnh Hỏa

Người tuổi Ất Tỵ nên mua xe có các màu đỏ, hồng, tím. Đây là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Nếu gia chủ chọn xe ô tô có các màu như trên thì sẽ gặp được thuận lợi trên đường làm ăn, di chuyển bình an.

Bộ ba đỏ, hồng, tím nổi bật dành cho tuổi Ất Tỵ!

Có thể chọn các màu xanh lá cây, là màu ngũ hành của mệnh Mộc. Đây là màu tương sinh của mệnh Hỏa. Nếu chủ xe mua xe màu xanh lá cây thì chiếc xe sẽ nâng đỡ cho người chủ rất nhiều

Tuổi Ất Tỵ không nên mua xe màu gì?

Tuổi này không nên mua xe màu vàng, màu nâu vì đây là màu ngũ hành của mệnh Thổ. Xét theo quy luật ngũ hành là Hỏa sinh Thổ. Điều này đem lại sự không may mắn cho gia chủ.

Tuổi Ất Tỵ không nên sử dụng các màu vàng, nâu đất sẽ không tốt cho bản mệnh!

Màu trắng, xám, ghi: màu của mệnh Kim. Trong đó mệnh Hỏa khắc mệnh Kim. Nếu vận hành chiếc xe có màu này thì chủ xe cũng sẽ bị hao tổn sức khỏe, xe rất dễ bị hư hỏng.

Màu đen, màu xanh nước biển: màu của mệnh Thủy, mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa bởi vì nước có thể dập tắt được lửa. Nếu chủ xe mua xe hai màu thuộc mệnh Thủy cũng rất dễ gặp điều xui rủi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn màu xe phù hợp dành cho người tuổi Tỵ. Ở những bài viết tiếp theo, CarCare Saigon sẽ phân tích những tuổi tiếp theo. Xin mời các bạn đón đọc!