Những vị trí cách âm chống ồn cho xe hơi mà bạn không thể bỏ qua

28/06/2022   Carcare Saigon

Những tưởng đi xế hộp, bạn sẽ thoải mái tận hưởng chuyến đi êm ái, tránh được những ảnh hưởng từ thời tiết và khói bụi nhưng, người lái xe lại thường xuyên gặp phải vấn đề về tiếng ồn gây xuất phát từ động cơ xe, từ môi trường và quá trình chạy xe. Những loại âm thanh này nghe có vẻ bình thường nhưng có thể gây ù tai khó chịu và khiến người lái dễ mất tập trung.

Đặc biệt, những dòng xe phổ thông thường có khả năng cách âm rất kém. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên cách âm xe hơi ở những vị trí nào, chi phí ra sao thì hãy cùng Carcare SaiGon tìm hiểu nhé!

Những vị trí cần cách âm chống ồn

Khoang máy và cabin

Động cơ xe thường phát ra những tiếng ồn, tuy không lớn nhưng ít nhiều gây khó chịu và khiến người lái xe dễ mất tập trung. Vì vậy, các chủ xe có thể dán cách âm vách ngăn giữa khoang máy và cabin để hạn chế âm thanh này.

Gầm xe

Gầm xe là vị trí phát ra tiếng gió, tiếng ma sát giữa bánh xe và mặt đường trong quá trình lưu thông. Các chủ xe có thể sơn phủ gầm xe để hạn chế loại âm thanh này, đồng thời bảo vệ gầm xe, tránh tình trạng rỉ sét, từ đó tăng tuổi thọ cho xế hộp.

Sàn xe

Sàn xe cũng là vị trí nhiều chủ xe lựa chọn để dán cách âm vì đây là nơi truyền tạp âm, tiếng gió và tiếng vọng từ gầm xe trong quá trình lưu thông. Chất liệu của miếng dán cách âm này khá đa dạng, có thể cao su, nhựa hoặc nhôm. Thậm chí, để tăng cường hiệu quả cách âm, nhiều chủ xe còn lót thêm đệm bông dưới sàn.

nhung-vi-tri-cach-am-chong-on-cho-xe-hoi-ma-ban-khong-the-bo-qua

Dán cách âm sàn xe ô tô bằng miếng dán cao su và nhôm

Cửa xe

Trong quá trình lưu thông, tiếng gió và một số tạp âm khác có thể lọt vào cabin xe thông qua các khe cửa. Do đó, hệ thống cửa xe cũng là vị trí mà các chủ xe nên cân nhắc để dán cách âm.

Hốc lốp xe

Hốc lốp xe hay hốc bánh xe thường vọng âm thanh của gió, của sói đá văng vào bánh xe trong quá trình xe đi chuyển. Đặc biệt, đối với những mặt đường xấu, gồ ghề, hoặc ở những đoạn có vạch giảm tốc liên tục, tiếng ồn này sẽ lớn và ảnh hưởng đến người lái nhiều hơn. Vì vậy, việc dán cách âm và lắp nhựa chống ồn cho bánh xe cũng được áp dụng phổ biến.

Trần xe

Trần xe ô tô là nơi hấp thụ phần lớn nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời, đặc biệt là đối với thời tiết nắng nóng ở Việt Nam, lượng nhiệt này ít nhiều gây khó chịu cho người ngồi trong xe. Ngoài ra, trần xe cũng là nơi phát ra tiếng ồn khi mưa lớn, dễ khiến người lái mất tập trung. Vì vậy, các chủ xe thường dán thêm đệm bông hoặc bọc trần xe để cách nhiệt và hạn chế tiếng ồn.


Chi phí cách âm

Chi phí cách âm cho xe hơi sẽ khác nhau tùy theo từng vị trí và theo từng dòng xe. 

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô phụ thuộc vào tình trạng vận hành của xe vì thế để được tư vấn chi tiết bạn vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc fanpage

Carcare Saigon
 
Trên đây là những vị trí cách âm chống ồn cho xe hơi mà bạn không nên bỏ qua, cùng một số thông tin hữu ích về dịch vụ cách âm xe hơi nhằm nâng cấp và bảo vệ xế hộp của bạn một cách hiệu quả nhất. Đến với Carcare Saigon, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao xế hộp cho đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với công nghệ hiện đại.