Học nghề detailing: thu nhập cao, ngành học theo xu hướng thời đại mới

05/08/2022   Carcare Saigon

Những năm gần đây, thị trường ô tô ở Việt Nam đang trở nên hết sức nhộn nhịp, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021 đã có hơn 200.454 xe mới được bán ra tại thị trường nước ta. Cùng với xu hướng đó các ngành nghề liên quan đến sửa chữa, chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô đều đang mang lại việc làm và nguồn thu nhập tốt cho người lao động. Ngành chăm sóc, bảo dưỡng ô tô Detailing là một ngành mới tinh, đang nằm trong tình trạng thiếu nhân lực, thiếu thợ giỏi dù mang lại cho mức thu nhập khá tốt từ 10 - 15 triệu/tháng cho nhân viên. Nếu bạn đang tò mò về ngành Detailing hay có đam mê, muốn đi chung với ngành Detailing thì hãy đọc bài viết này.

Detailing: Ngành dịch vụ xe hơi hot những năm gần đây

Ngành chăm sóc xe hơi Detailing là gì? 

Detailing chính là ngành dịch vụ ô tô, chuyên bảo dưỡng và chăm sóc ô tô, đảm bảo xe của bạn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Không giống nghề sửa chữa, bảo trì về cơ khí hay máy móc trong xe, nghề Detailing tập trung về phương diện bề ngoài của ô tô, mang tính thẩm mỹ và hướng tới vẻ đẹp sang trọng tới từ nội, ngoại thất xe hơi, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng xe hơi. Ngành Detailing gồm các hạng mục như: Vệ sinh nội, ngoại  thất xe ô tô, đánh bóng, hiệu chỉnh sơn xe, phủ Ceramic chống xước, tẩy ố kính, phục hồi, bảo vệ các chi tiết máy, dán phim cách nhiệt...

Để trở thành một Detailer chuyên nghiệp, bạn cần một nơi dạy nghề uy tín

Học nghề Detailing: Lương cao, cơ hội nhiều, thời gian đào tạo ngắn hạn

Để trở thành một Detailer, thời gian bạn phải bỏ ra học là vô cùng ngắn so với các ngành nghề về ô tô khác. Để có thể trở thành thợ có nghề trong lĩnh vực về sửa chữa ô tô thì bạn thường cần học trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Nghề Detailing lại có thời gian đào tạo ngắn hơn, chỉ 1.5 đến 2 tháng bạn hoàn toàn có thể nhận chứng chỉ thợ chuyên nghiệp và thành thạo trong lĩnh vực này. 

Lý do ngành này luôn hot:

  • Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên, nhu cầu sở hữu xe ô tô ở nước ta rất lớn, càng nhiều người sở hữu ô tô thì càng cần nhiều nhân lực cho ngành. 
  • Để bắt đầu, bạn không cần kinh nghiệm hay các kiến thức khác trước đó. Nếu bạn đã có nền tảng trong các lĩnh vực về ô tô sẽ giúp quá trình học nghề và thực hành của bạn dễ hơn, nhưng nếu không có kinh nghiệm vẫn có thể được đào tạo từ đầu, nên dù bạn có đang là công nhân, sinh viên, hay muốn mở doanh nghiệp cung cấp dịch vụ về xe hơi thì đều có thể dễ dàng bắt đầu.
  • Thu nhập mang lại khá tốt, tùy vào nơi bạn làm việc, với người mới mức thu nhập có thể ở mức từ   
  • 7 - 10 triệu/ tháng, với thợ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao mức thu nhập hoàn toàn có thể cao hơn nhiều.
  • Chiếc xe hơi là một tài sản có giá trị cao nên người sở hữu thường có xu hướng chăm sóc, bảo dưỡng thật tốt cho “con cưng” của họ nên sau khi học xong khóa đào tạo Detailing bạn không cần phải lo không có đất dụng võ.

Địa chỉ học nghề Detailing và Dán phim cách nhiệt uy tín hiện nay

Để bắt đầu học ngành Detailing chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cho mình một cơ sở uy tín để theo học. Bạn nên cân nhắc kỹ các yếu tố sau đây:

  • Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp tương lai của bản thân trước khi bắt đầu. 
  • Tìm hiểu kỹ các hạng mục mà trung tâm đó giảng dạy mà quyết định học các khóa chuyên sâu hay cơ bản: Rửa xe, vệ sinh nội, ngoại thất xe hơi, tẩy ố kính,...
  • Những cá nhân có định hướng tương lai như kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe nên chọn các trung tâm có hỗ trợ tư vấn, thiết kế cơ sở kinh doanh.

Học nghề Detailing tại Carcare SaiGon là một lựa chọn tốt dành cho bạn

Carcare SaiGon tự tin là cơ sở có đầy đủ các yếu tố trên, có thể giúp bạn tự tin bước trên con đường Detailer. Đăng ký ngay khóa học của chúng tôi nếu bạn cần một cơ sở uy tín, “cầm tay chỉ việc”, cam kết đồng hành trên con đường Detailing của bạn đến suốt đời. Khóa học của CarCare SaiGon được thiết kế giảng dạy bởi những chuyên gia có tay nghề tốt và nhiều năm trong nghề. Mỗi khóa chúng tôi chỉ nhận 4 học viên, trực tiếp giảng dạy 1:1, thực hành chiếm 80% thời gian học, đảm bảo bạn “cứng” nghề khi hoàn thành khóa học. Kiến thức cùng cơ sở vật chất, máy móc được cập nhật hiện đại, luôn bắt kịp thị trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học cũng như thông tin ưu đãi từ Carcare SaiGon hãy nhanh tay nhắn tin cho Fanpage hoặc gọi cho hotline 0962365675. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành trên hành trình định hướng tương lai của bạn.

Xem thêm 3 lý do bạn nên bảo dưỡng ô tô định kỳ để tiết kiệm hàng đống tiền