3 lý do bạn nên bảo dưỡng ô tô định kỳ để tiết kiệm hàng đống tiền

31/07/2022   Carcare Saigon

Ô tô hay được mọi người gắn cho một cái tên “Xế cưng” là một phương tiện đồng hành của nhiều người trong các chuyến đi. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao phải bảo dưỡng ô tô định kỳ chưa? Nếu chưa hãy cùng Carcare SaiGon tìm hiểu lý do tại sao và tầm quan trọng của việc này nhé!

3-ly-do-ban-nen-bao-duong-o-to-dinh-ky-de-tiet-kiem-hang-dong-tien-1

Bảo dưỡng ô tô định kỳ

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là gì?

Có thể hiểu bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là thực hiện những công việc theo các mốc bảo dưỡng định kỳ ô tô theo yêu cầu của nhà sản xuất. Với tác dụng chính nhằm giúp xe ô tô hoạt động ở trạng thái tốt và an toàn nhất. Và nếu gặp bất kì hư hỏng gì cũng kịp thời xử lý để an toàn cho người sử dụng ngăn chặn rủi ro không đáng khi xe đang được vận hành. 

Lợi ích của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ

1/ Ngăn chặn hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của xe

Có rất nhiều yếu tố ngoại cảnh có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe ô tô, đặc biệt là thời tiết ở Việt Nam. Thời tiết khắc nghiệt, đường xá tắc nghẽn vào các giờ cao điểm, ngập nước vào mùa mưa…tuổi thọ của xe sẽ giảm nếu không được bảo dưỡng. Bảo dưỡng xe ô tô để những kỹ thuật viên tay nghề cao có thể giúp bạn phát hiện những hư hỏng, hoặc những linh kiện bên trong xe xuống cấp cần được thay. 

2/ Khiến người sử dụng an tâm và thoải mái khi lái xe

Bảo dưỡng xe định kỳ giúp bạn an tâm hơn khi lái xe, vì khi bảo dưỡng sẽ có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra toàn bộ xe, do đó mọi hư hại sẽ được sửa chữa kịp thời. Bạn không phải lo ngại về những tiếng ồn kỳ lạ phát ra từ xe. Các chuyến đi xa cùng gia đình cũng nhẹ nhàng và an tâm hơn rất nhiều, đến với Carcare SaiGon để được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi nhé. 

3/ Tiết kiệm chi phí và duy trì hiệu lực bảo hành 

Một trong những cách đơn giản để ngăn chặn được những hư hỏng nặng và tiết kiệm chi phí sửa chữa là bảo dưỡng xe ô tô định kỳ.

Để duy trì hiệu lực bảo hành thì xe ô tô của bạn phải luôn tuân thủ các cột mốc thời gian nhà sản xuất khuyến cáo bảo dưỡng xe. Do đó bạn  phải đến bảo dưỡng theo từng cột mộc mà nhà sản xuất đề ra. 

Xem thêm Kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô trong mùa mưa

Những bộ phận cần được kiểm tra khi bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Những hạng mục công việc bảo dưỡng định kỳ cho xe và khoảng thời gian bảo dưỡng cụ thể sẽ được ghi rõ trong “sổ tay bảo hành” và “hướng dẫn sử dụng”. Dưới đây là một vài công việc phổ biến trong quá trình bảo dưỡng ô tô:

3-ly-do-ban-nen-bao-duong-o-to-dinh-ky-de-tiet-kiem-hang-dong-tien-2

Bảo dưỡng ô tô định kỳ 

  • Thay nhớt và lọc nhớt
  • Kiểm tra và vệ sinh lọc bộ phận gió động cơ
  • Kiểm tra lọc gió máy lạnh
  • Kiểm tra thắng (phanh)
  • Kiểm tra bộ phận lọc xăng, mực nước làm mát, mức dầu nhớt hộp số, nước rửa kính, nước rửa kính

Xem thêm thông tin dịch vụ bảo dưỡng khoang máy

Quy định thời gian bảo dưỡng xe ô tô định kỹ

Chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô sẽ khác nhau tuỳ vào nhà sản xuất. Chu kỳ bảo dưỡng xe cần được thực hiện sau mỗi 6 tháng hoặc 10.000 km tùy theo điều kiện nào tới trước.

Hãy tuân thủ theo lịch bảo dưỡng mà nhà sản xuất đề ra, vì đó là những mốc thời gian kiểm tra xe rất quan trọng.

Để xế cưng được chăm sóc và nâng niu từng chút hãy đến với Carcare SaiGon bạn nhé!