Có nên "tậu" xế mới vào dịp cuối năm?

28/01/2024   Hương Xuân

Ô tô là một tài sản lớn đối với đa số người Việt và hành động xuống tiền sắm xe là một trong những công việc trọng đại của nhiều người.Và thời điểm cuối năm khi nhu cầu đi lại tăng cao thì việc có một chiếc ô tô để di chuyển cực kì quan trọng. Nên nhiều người thường có tâm lý sẽ mua xe mới vào dịp cuối năm. Vậy "Có nên "tậu" xế mới vào dịp cuối năm?" hay không? Mời các bạn cùng đón xem bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

1. Cân nhắc nhu cầu và ngân sách mua xe ôtô

Hiểu rõ mục đích của việc mua xe ôtô rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới các yếu tố liên quan như kiểu dáng, đời xe hay giá cả. Nếu bạn cần một chiếc ôtô để di chuyển mỗi ngày, hãy lựa chọn các mẫu xe đô thị cỡ nhỏ. Trường hợp muốn mua xe có không gian rộng, vận hành ổn định cho gia đình hay chạy dịch vụ, bạn nên hướng tới các mẫu SUV hay MPV. Nếu yêu thích trải nghiệm off-road thì xe đa dụng gầm cao (SUV/CUV) hay bán tải mạnh mẽ chính là người đồng hành bạn cần.

Đồng thời, khách hàng cũng phải xác định được mức chi phí dùng cho việc mua xe bởi ô tô là một trong những tài sản có giá trị lớn nhất của người Việt. Hãy tính toán hợp lý và hạn chế để bản thân phải gánh áp lực về tài chính quá nặng nề trong tương lai sau khi mua xe hơi chơi Tết.

2. Cân nhắc mức ưu đãi

Thời điểm cuối năm các hãng xe liên tục tung ra các chương khuyến mãi và nói không ngoa khi cuối năm chính là thời điểm cực kì lý tưởng để tậu xế mới. Thực tế thì các nhà sản xuất thường trông chờ vào lúc cuối năm để đẩy mạnh doanh số.

Bên cạnh chuyện thương lượng giá, một phần quan trọng bạn không nên bỏ qua là đòi các khoản khuyến mại kèm theo. Chẳng hạn như phụ tùng lắp thêm không tính tiền, tiền bảo hiểm, thuế trước bạ, phí đăng ký, lãi suất ngân hàng (mua trả góp)… Do đó, bạn phải tìm hiểu và “đòi” cho đủ. Không ít đại lý có thể kiếm lời bằng cách cắt bớt các khuyến mại này.

Đi mua xe trong “mùa khuyến mại” rõ ràng là người dùng có lợi về mặt giá cả. Thêm vào đó, bạn còn có thêm nhiều quyền lựa chọn. Khi hãng nào cũng đưa ra các chương trình ưu đãi, đừng thấy vậy mà quyết định vội. Hãy bình tĩnh, tham khảo thật kỹ, so sánh các mức giảm giá, hay giá trị quà tặng. Cùng một chiếc xe có chất lượng tương đương, hoặc “một chín, một mười” của 2 hãng khác nhau, chẳng tội gì mà không chọn chiếc xe được ưu đãi nhiều hơn, giá thấp hơn.

3. Chọn thời điểm thích hợp để mua xe

Hãy thường xuyên dõi theo giá xe mà đại lý niêm yết, đối chiếu với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giá được đưa ra… để chọn thời điểm ký hợp đồng mua xe.

Bên cạnh đó, khi nhu cầu sắm ô tô của người tiêu dùng gia tăng vào dịp cuối năm. Đối với một số mẫu ô tô, các đơn vị kinh doanh thường đưa ra lý do “cung không kịp cầu” để tác động vào tâm lý người tiêu dùng. Nhiều người vì mong muốn sở hữu xe vội vã ký hợp đồng “đặt cọc” tiền để sớm nhận được xe. Tuy nhiên, có thể số tiền chênh lệch khi mua xe ở những thời điểm khác nhau còn cao hơn cả mức ưu đãi, giảm giá mà người mua xe được hưởng.

4. Tìm đại lý, thỏa thuận mua bán ôtô rõ ràng

Vào thời điểm cuối năm, không hiếm gặp tình trạng đại lý tư nhân hay chính hãng sử dụng chiêu trò đội giá hay ép khách “mua bia kèm lạc” tại Việt Nam, đặc biệt là các dòng xe ăn khách. Chính vì vậy cần cân nhắc lựa chọn đại lý mua xe uy tín để có thể tậu được chiếc xe chất lượng đi kèm với giá tốt nhất. Đồng thời, đối với các loại hợp đồng đặt cọc hay hợp đồng mua bán xe, cần thống nhất các thỏa thuận rõ ràng, tránh những rắc rối phát sinh về sau.

5. Kiểm tra chất lượng xe trước khi mua

Ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển có giá trị lớn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng xe. Chính vì thế, cần kiểm tra cẩn thận tất cả các bộ phận trên xe và không quên lái thử một vài vòng. Lời khuyên thiết thực dành cho bạn là nên đi cùng với người có nhiều kinh nghiệm về ô tô và trải nghiệm ở nhiều showroom trước khi quyết định đưa xế cưng về dinh.

6. Dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp tại CarCare SaiGon

Xe ô tô cũng như bất kì một loại phương tiện nào khác, qua thời gian sử dụng và làm việc chúng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng dung dịch của các hệ thống trên xe. Không có gì là bền bỉ mãi mãi và không hư hỏng cả, nhất là đối với ô tô, quá trình làm việc của chúng diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong quá trình hoạt động tất yếu.

CarCare SaiGon với đầy đủ các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn:

- Vệ sinh dàn lạnh

- Vệ sinh khoang máy động cơ

- Vệ sinh nội thất

- Đánh bóng

- Phủ Ceramic sơn và kính

- Khử khuẩn C-fog

- Hiệu chỉnh sơn

- Tẩy ố kính

- Dán film cách nhiệt 

- Dán PPF nội, ngoại thất