Bạn có biết lợi ích của việc Vệ sinh nội thất ô tô !!!

30/11/2022   Hương Xuân

Dọn nội thất hay vệ sinh nội thất ô tô định kỳ sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, duy trì tuổi thọ da, nhựa và giúp xe bạn luôn mới, không còn mùi hôi khó chịu. Đây là việc nên làm đối với tất cả các dòng xe để đảm bảo sức khỏe cho người dùng cũng như giữ gìn giá trị xe. Khoang nội thất khá rộng lại có nhiều bộ phận quan trọng nên đòi hỏi quá trình vệ sinh phải được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ.

Nội thất ô tô ô nhiễm đang đe dọa đến sức khỏe của bạn và gia đình như thế nào?  

Hiện nay, khi đời sống kinh tế của con người dần được cải thiện, nhu cầu mua và sử dụng ô tô cũng trở nên phổ biến hơn. Không gian xe rộng rãi, sạch đẹp mang lại sự tiện lợi và khả năng bảo vệ sức khỏe người sử dụng khỏi nắng, mưa, khói, bụi…

Nội thất trong xe lâu ngày sử dụng không được vệ sinh gây nguy hierm trong sức khỏe 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu người dùng không thường xuyên tiến hành vệ sinh nội thất ô tô thì môi trường bên trong xe sẽ trực tiếp tác hại lên sức con người.

Một số nghiên cứu dưới đây sẽ đưa cho bạn những con số mà khi bạn xem cũng phải giật mình:

  • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Queen (Mỹ), trong xe hơi có hơn 700 loại vi khuẩn, nấm có hại cho sức khỏe.

  • Giáo sư Stephen Holgate, chuyên gia về bệnh suyễn tại Đại học Southampton cảnh báo ô nhiễm không khí trong ô tô cao gấp 9-12 lần so với bên ngoài.

  • Đây là nguyên nhân chính gây ra những bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa, thần kinh và các bệnh ngoài da, nhất là đối với trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai, người có sức đề kháng kém.

Sở dĩ môi trường trong xe ô tô ô nhiễm do rất nhiều nguyên nhân. Điều kiện môi trường nóng ẩm tại Việt Nam, kết hợp với không gian xe kín là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

  • Trong quá trình sử dụng xe, mùi mồ hôi, thuốc lá, mùi đồ ăn, khiến khoang nội thất bám bẩn và có những mùi hôi khó chịu

  • Hoạt động làm mát của điều hòa tích bụi bẩn và lâu ngày không được làm sạch, tích tụ nấm mốc, vi khuẩn có hại

“Xế yêu” lâu ngày không được vệ sinh, dọn dẹp không chỉ làm vị khuẩn phát sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho các thiết bị nội thất trong xe bị ẩm mốc, hư hỏng, xuống cấp, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành

Lợi ích của việc vệ sinh nội thất ô tô

Việc vệ sinh không gian nội thất ô tô cũng như là bạn đang làm vệ sinh cho không gian ngôi nhà của bạn. Bạn không thể ở trong một ngôi nhà bừa bộn nhiều rác xung quanh. Điều đó gây hại rất nhiều cho sức khỏe đồng thời cũng ảnh hưởng đến những vật dụng trong nhà. Thì với việc vệ sinh nội thất ô tô cũng như vậy. Bạn không thể sử dụng một chiếc xe quá bẩn để di chuyển và gặp gỡ bạn bè, đối tác. Tuy nhiên với nhiều chủ sở hữu xe do nhiều yếu tố lại chưa quá chú trọng công việc này vì nghĩ rằng không thực sự cần thiết hay không thấy bẩn do nội thất màu tối. Thông qua bài viết này, CarCare Saigon sẽ cung cấp cho mọi người những lợi ích của việc vệ sinh nội thất.

Nội thất sạch sẽ tạo bầu không khí, trong lành sạch sẽ trong không gian kín

  • Tạo bầu không khí trong lành, sạch sẽ

Chẳng phải đây là lý do đầu tiên để bạn đem xe của mình đi vệ sinh nội thất hay sao. Việc vệ sinh sẽ giúp xe bạn luôn sạch sẽ thơm tho. Chiếc xe gọn gàng, sạch sẽ sẽ khiến bạn thoải mái khi sử sử dụng đồng thời cũng sẽ ghi điểm trong mắt người đối diện.

  • Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn

Nếu nội thất lâu ngày không được vệ sinh sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc hình thành và phát triển. Vừa gây mùi khó chịu, độc hại nếu bạn hít thở lại còn dễ có nguy nhiễm khuẩn có bệnh về đường hô hấp.

  • An toàn hơn khi lái xe

Nội thất xe có mùi sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ hơn trong quá trình lái xe. Điều này quả thật gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển, ngoài việc thực hiện các mẹo tránh buồn ngủ thì luôn giữ cho nội thất sạch sẽ cũng là một cách hiệu quả để chống lại những cơn buồn ngủ

  • Kéo dài tuổi thọ chi tiết, tăng giá trị của xe

Các chi tiết da, nhựa trong xe sau thời gian sử dụng dưới tác hại của các tác nhân môi trường sẽ bị khô hay bạc màu…Chính vì thế, sau mỗi lần vệ sinh nội thất thì các trung tâm chăm sóc xe thường sẽ dưỡng các bề mặt da, nhựa bằng các dung dịch chuyên dụng.

Vệ sinh nội thất chính là bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn, để “xế yêu” của bạn luôn sạch sẽ và bền đẹp nhất hãy liên hệ cho chúng tôi Carcare SaiGon để chúng tôi chăm sóc và bảo vệ xe cho bạn.