Những kiến thức dán PPF, dán Wrap mà bạn cần biết

04/01/2022   Carcare SaiGon

Bạn đang muốn bảo vệ tốt hơn cho chiếc xế hộp của mình được mới lâu hơn và bền hơn nhưng bạn đã biết đến phương pháp dán PPF, dán Wrap cho xế hộp hay chưa? Hôm nay CarCare SaiGon sẽ giới thiệu và đưa đến các bạn những kiến thức cần thiết về dán PPF, dán Wrap để bạn có thể chăm sóc chiếc xế hộp của mình. 

Dán PPF, dán Wrap là gì? 

Những kiến thức dán PFF, dán Wrap mà bạn cần biết

Miếng dán bảo vệ xế hộp của bạn 

Đây là lớp dán được gọi là màng sơn bảo vệ, màng trong là một vật liệu cách nhiệt giúp bảo vệ cho ô tô của bạn khỏi nhiệt độ cao từ môi trường. Có tính năng tự phục hồi, giúp bảo vệ xe khỏi những tác động của ngoại lực như khi va chạm hoặc đất đá bị văng vào. 

Không chỉ áp dụng dán cho ô tô mà miếng dán này còn áp dụng dán trong điện thoại di động, hay các đồ nội thất giúp các vật này được mới và bền hơn. 

Có nên dán PPF, dán Wrap cho ô tô hay không? 

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên dán PPF cho xế hộp của mình hay không? Thì bạn nên đọc tiếp bài viết này, sẽ có nhiều thông tin giúp ích cho quyết định của bạn đấy!

Một trong những lý do quan trọng mà các ông chủ quyết định đưa xế yêu của mình đi "make up" là giúp chiếc xe được bảo vệ tốt hơn bởi các tác động của ngoại lực, không bị trày xước và mới hơn. Vừa đẹp, vừa có ích đúng không nào!

Phân loại các miếng dán PPF, dán Wrap 

nhung-kien-thuc-dan-ppf-dan-wrap-ma-ban-can-biet

Phân loại PPF

Với miếng dán này được chia làm ba loại cơ bản đó là: PVC, TPH, TPU

  • Với loại PVC: Đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến và nhiều nhất trên thế giới từ trước đến nay. PPF được tạo ra từ thế hệ đầu tiên giúp bảo vệ xe không bị xước và bền hơn. Tuy nhiên bản chất của loại này là nhựa cứng, độ đàn hồi thấp, khó kéo dãn nên thời gian không được lâu. 

  • Với loại TPH: Đây là loại wrap được làm từ vật liệu có chứa trong cao su nên có tính mềm dẻo, độ đàn hồi cao, dễ kéo dãn vì thế độ bảo vệ tốt. Thời gian sử dụng được lâu hơn so với loại trên. Tuy nhiên do có chứa thành phần trong cao su nên rất dễ bị biến đổi trong điều kiện môi trường có ánh sáng mặt trời thường xuyên. 

  • Với loại TPU: Đây là loại có ưu điểm vượt trội khắc phục được các nhược điểm của hai loại trên, giúp bảo vệ tốt cho ô tô, chống chịu được tác động của ngoại lực, không bị tác động bởi môi trường. 

Các vị trí cần dán PPF, dán Wrap 

nhung-kien-thuc-dan-ppf-dan-wrap-ma-ban-can-biet

Những vị trí nên dán để bảo vệ tối ưu cho xe của bạn! 

Khi dán bạn cần phải lưu ý tìm hiểu xem nên dán những vị trí nào là cần thiết và bảo vệ tối ưu cho xe của bạn nhất. 

  • Bạn có thể dán toàn bộ xe, các bộ phận quan trọng và dễ bị tác động như: Đèn xe, hõm nắm tay, gương xe,...
  • Bên trong xe: Các bộ phận bên trong xe thường xuyên sử dụng, nên sẽ mau bị mờ bụi, cũ đi. Vì thế bạn nên dán các vị trí này để giúp cho nó được mới hơn và bóng hơn. Làm cho chiếc xế hộp của bạn lúc nào cũng có cảm giác như đồ mới. 
  • Khi dán PPF, dán Wrap bạn cần phải chọn nơi uy tín chất lượng cao. Bởi vì khi dán đòi hỏi người thợ cần phải có tay nghề kỹ thuật cao, chuyên môn tốt, hành nghề có tâm và tỉ mỉ. 
  • Cần phải chọn loại dán cao cấp để đảm bảo độ bền và bóng của xe, sử dụng được lâu hơn và bảo vệ tốt hơn. 

Nếu bạn cần dịch vụ chăm sóc xe tốt và được hỗ trợ tư vấn thì hãy đến ngay với CarCare SaiGon. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp bạn và "người đồng hành" của bạn.