Detailing - Xu hướng làm đẹp cho xe ô tô tại Việt Nam

30/11/2022   Hương Xuân

Du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, nghề Detailing bắt đầu có xuất phát điểm khá chậm nhưng lại phát triển khá nhanh trên thị trường. Detailing ô tô là một nghề khá mới lạ, chưa phát triển ở các thành phố nhỏ nhưng ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội được biết đến rất rộng rãi và có nhiều công ty startup nổi lên. 

CarCare Saigon được thành lập vào tháng 8/2016 với đội ngũ được đào tạo bài bản 

Khi nói đến workshop detailing, có nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa detailing và garage ô tô. Họ tưởng chúng là một và chỉ khác về cách gọi tên nhưng sự thật về căn bản hai khái niệm này khác hoàn toàn. Nói về garage ô tô là những nơi sửa chữa xe ô tô, những thứ liên quan đến việc vận hành chiếc xe, khi có vấn đề thì đến garage xe. Còn về workshop detailing là nơi để làm đẹp cho chiếc xe, có thể nói dễ hiểu hơn là xe dơ, xe bẩn thì đem vào để hoàn trả lại một diện mạo nguyên bản và sạch sẽ. 

Đưa xe về vẻ đẹp ban đầu là bản chất của nghề Detailing ô tô!

Theo Cafef ngày 08/06/2022 đánh giá tình trạng xe ô tô tại Việt Nam hiện nay :“Việt Nam là nước đang phát triển, là thị trường ô tô có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực Đông Nam Á. Theo Nikkei Asia, trong năm 2021, Việt Nam lần đầu chứng kiến doanh số bán xe hơi tăng cao trong 2 năm trở lại với 300.000 xe, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2021, Việt Nam tiếp tục vươn lên vị trí thứ 4 trong nhóm doanh số bán xe trong khu vực, vị trí này trước đó được Philippines giữ khá lâu. Việt Nam là thị trường tiêu thụ ô tô đứng thứ tư ASEAN.

Theo dữ liệu từ Cổng thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến tháng 11/2021, tổng số ô tô đang lưu hành tại Việt Nam là 4,512 triệu chiếc. Như vậy, số xe hơi trên 1.000 dân Việt Nam là khoảng 46. Con số này được tính dựa trên toàn bộ số xe đăng ký, không phải số xe sở hữu cá nhân.” 

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao. Lúc trước thì chủ yếu phát triển theo hướng “đủ ăn, đủ mặc” nhưng hiện tại với sự phát triển của xã hội hiện nay thì phải thêm “ăn ngon, mặc đẹp”. Xe hơi cũng dần góp mặt vào đời sống, là tài sản chứng minh địa vị và sự lao động trong xã hội nên được chăm sóc kỹ lưỡng. 

Lúc trước mọi người thường tự làm hết mọi thứ để đỡ tốn nhiều chi phí thì hiện nay xu hướng là đi thuê dịch vụ để được chăm sóc và phục vụ tốt nhất. Do đó họ chọn sử dụng dịch vụ Detailing. 

Các dịch vụ phổ biến tại Workshop Detailing Việt Nam

  • Rửa xe chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế

  • Vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe

  • Vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô

  • Đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô

  • Vệ sinh và bảo dưỡng nội thất xe 

  • Vệ sinh dàn lạnh

  • Dán cách âm chống ồn toàn xe

  • Đánh bóng và hiệu chỉnh sơn

  • Dán phim cách nhiệt

Những dịch vụ sẽ ngày càng phát triển tùy theo quy luật cung cầu của xã hội. Nghề Detailing không chỉ là nghề chăm sóc xe mà ở đó mỗi người thợ còn đặt cái tâm vào cái nghề của mình. Mỗi chi tiết, mọi ngóc ngách đều được chú trọng dù là nhỏ nhất. Thông qua bài viết này, bạn có thể thấy tiềm năng rất lớn và sẽ cho các bạn rất nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa điểm chăm sóc, làm đẹp cho xe hãy đến với Carcare SaiGon - trung tâm cung cấp các dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, cam kết sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ cho bạn.