Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp gồm những bước nào?

10/08/2022   Carcare Saigon

Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp là điều tối thiểu cần thiết mà nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc xe cần biết để phục vụ cho khách hàng một cách chuyên nghiệp, chỉn chu nhất. Hãy cùng Carcare SaiGon tìm hiểu về các bước quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp bao gồm những bước nào nhé!

6 bước quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp mà bạn cần biết

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất

Đầu tiên cần chuẩn bị một số dụng cụ, hóa chất cần thiết cho việc rửa ô tô như: Máy phun nước áp lực cao, xô, bông lau xe, bộ dụng cụ lau mâm xe, hóa chất tẩy mâm cùng xà bông lau xe chuyên dụng.

Bước 2: Lấy thảm lót trong xe ra ngoài

Điều này giúp tiết kiệm thời gian giặt thảm vì quá trình xịt nước xe và vệ sinh thảm có thể thực hiện cùng lúc.

Bước 3: Tẩy mâm

Để loại bỏ bụi thắng hay mạt sắt bám vào mâm trong quá trình di chuyển, cần xịt dung dịch tẩy mâm chuyên dụng lên toàn bộ bề mặt cùng như bên trong mâm và chờ trong vài phút đến khi dung dịch chuyển màu.

Bước 4: Xịt nước nhẹ để làm mềm chất bẩn

Trước khi tiến hành tẩy rửa chi tiết, xịt nước nhẹ là bước quan trọng cần thực hiện để loại bỏ cơ bản lớp bẩn khỏi bề mặt, đồng thời hạn chế làm bề mặt xe bị trầy xước.

Cần tiến hành phun nước sạch với lực nước vừa đủ lên toàn bộ thân xe để cho các chất bẩn, mảng bám bị mềm ra. Các bụi bẩn, cát, sỏi đá nhỏ sẽ theo dòng nước mà trôi xuống ít nhiều. Đây là bước giúp cho những bước sau được rửa sạch sâu và lấy được mảng bám dễ dàng hơn.

quy-trinh-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-gom-nhung-buoc-nao-1

Phun nước lên bề mặt xe bên ngoài

Bước 5: Xịt bọt tuyết để làm mềm chất bẩn

Trước khi bước sang công đoạn xịt nước áp lực cao, bọt tuyết chuyên dụng sẽ được phun lên mặt ngoài xe một lần nữa để làm mềm chất bẩn.

Quên việc rửa xe với các loại xà bông thông thường khác đi, đây mới là loại tẩy rửa được khuyến cáo nên dùng trong vệ sinh xe bởi hiệu quả nó mang lại vượt trội hơn hẳn, không mang tính kiềm mạnh như xà bông thông thường, điều đó đảm bảo không làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe, không gây ra các hiện tượng bạc màu sơn, đồng thời tạo nên tính chuyên nghiệp hơn cho chất lượng dịch vụ. 

Xem thêm Bọt tuyết rửa Tacsystem Ultra Foam 

Bước 6: Xịt nước áp lực cao

Ở bước này, trung tâm sử dụng máy rửa xe chuyên dụng với lực máy đủ mạnh để tiến hành xịt rửa đều thân xe, góc phun nước cần chếch một khoảng so với thân xe. Hãy bảo đảm rằng khoảng cách vòi xịt với thân xe là hợp lý. Lực nước phải đủ mạnh để làm sạch hết vết bẩn nhưng cũng không được quá mạnh để tránh làm trầy xước sơn xe.

quy-trinh-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-gom-nhung-buoc-nao-2

Nhân viên Carcare SaiGon đang tiến hành làm sạch gầm ô tô

Trong quá trình xịt nước áp lực cao, một vài điểm cần chú ý như sau:

  • Chia từng khu vực để tránh bỏ sót.
  • Xịt từ trên xuống, cách bề mặt xe một khoảng hợp lý từ 20 - 30cm.
  • Đừng quên xịt kỹ các chi tiết nhỏ dễ bị bỏ qua ở hốc bánh xe, zoăng cố, dè xung quanh xe, nắp bình xăng xe,...

Bước 7: Rửa mâm xe và thân xe

Dùng xô xà bông và bộ dụng cụ vệ sinh đã chuẩn bị để vệ sinh kỹ từng khu vực trên mâm từ ngoài vào trong. Cùng với đó, dùng bông lau bề mặt xe, đặc biệt là những nơi bám nhiều đất cát trước và lặp đi lặp lại cho đến khi lau hết toàn bộ bề mặt thân xe.

Bước 8: Cọ khe kẽ

Vào mỗi lần rửa xe, cần cọ sạch khe kẽ để tránh bụi bẩn, đất cát bám sâu.

Bước 9: Xả lại toàn bộ xe bằng nước áp lực cao

Xịt từ trên xuống dưới để xả sạch xà bông và các chất bẩn, lưu ý xịt kỹ mâm xe cũng như các khe, kẽ.

Bước 10: Lau khô toàn thân xe và đánh bóng lốp xe

Để lau khô, cần dùng súng xịt khô để thổi đi những giọng nước ở những vị trí còn đọng lại, sau đó dùng khăn khô (nên dùng loại khăn khô chuyên dụng mềm mại và phù hợp để tăng khả năng thấm hút hiệu quả) để lau khô hoàn toàn thân xe.

Sau khi đã lau khô, cần dung dịch bảo dưỡng lốp xe để bảo vệ lớp vỏ cao su và giữ màu cho lốp. 

Xem thêm Dung dịch dưỡng bóng lốp Tacsystem Tire Dressing 

Bước 11: Kiểm tra tổng thể tình trạng xe sau vệ sinh

Sau khi hoàn tất quy trình, chúng ta cần kiểm tra lại tổng thể và xử lý những sai sót trước khi bàn giao lại cho khách, đảm bảo dịch vụ luôn được khách hàng hài lòng nhất.

Địa chỉ rửa xe ô tô chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM

Carcare SaiGon, một địa điểm chăm sóc xe uy tín. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ càng sẽ luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho mỗi khách hàng đến đây. Đến với Carcare SaiGon bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và “xế yêu” của bạn sẽ được tân trang khi được qua tay đội ngũ nhân viên ở đây.

Thành lập và hoạt động trong ngành Chăm sóc xe từ năm 2016, Carcare SaiGon chuyên cung cấp đa dạng các dịch vụ chăm sóc xe như: Phủ sơn Ceramic sơn/kính, Phủ nano sơn/kính, Dán phim cách nhiệt, Đánh bóng, hiệu chỉnh sơn, Vệ sinh - bảo dưỡng khoang động cơ và nội thất,....

Trên đây là những chia sẻ về quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm uy tín cung cấp dịch vụ chăm sóc ô tô chất lượng cao thì hãy đến ngay với Carcare SaiGon. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn chất lượng hài lòng nhất.

Xem thêm Lợi ích bất ngờ sau khi ô tô được phủ bóng ceramic

 Tags: