Quy trình chuẩn để dán cách âm khoang máy ô tô hiệu quả

16/08/2022   Carcare Saigon

Khả năng cách âm của xe kém là vấn đề trăn trở đối với nhiều người, đặc biệt là người dùng các dòng xe phổ thông với mức giá rẻ. Một điều mà hầu hết mọi người phải thừa nhận đó là độ rẻ và độ ồn của xe dường như tỷ lệ thuận với nhau, xe càng rẻ thì khả năng cách âm càng kém. Điều đó đòi hỏi chủ xe phải có biện pháp hợp lý để cách âm, chống ồn cho xe của mình. Qua bài viết sau đây, Carcare SaiGon xin giới thiệu đến bạn một giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế tiếng ồn ô tô: Dán cách âm khoang máy ô tô.

Xem thêm Những vị trí cách âm chống ồn cho xe hơi mà bạn không thể bỏ qua

Tại sao nên dán cách âm chống ồn khoang máy ô tô?

Chắc chắn không ai cảm thấy dễ chịu nếu ngồi trong một không gian xe ồn ào. Chủ xe đã bỏ ra một số tiền đáng kể với mong muốn nâng cao trải nghiệm khi tham gia giao thông cũng như tăng tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian khi di chuyển giữa các địa điểm. Vì vậy, tiếng ồn từ khoang máy hẳn sẽ khiến nhiều người than phiền. Bên cạnh đó, tiếng ồn ô tô có thể tác động tiêu cực đến thính giác của con người, chẳng hạn như tạo nên cảm giác ù tai, khó chịu, mệt mỏi,... Thậm chí nó còn làm người lái xe căng thẳng, giảm khả năng tập trung nếu tình trạng này kéo dài.

Với công nghệ ngày càng phát triển, ngày nay người ta đã nghiên cứu và áp dụng nhiều biện pháp nhằm cách âm ô tô, ví dụ: Cách âm 4 cửa ô tô, cách âm sàn xe hay cách âm khoang máy. Có thể nói cách âm khoang máy ô tô đúng cách sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc ngăn cản tiếng ồn do đây là nguồn gốc của các tiếng ồn phiền toái nhất. Thế nhưng việc cách âm cho bộ phận này cũng phức tạp hơn cả.

quy-trinh-chuan-de-dan-cach-am-khoang-may-o-to-hieu-qua-1

Hình ảnh khoang máy ô tô

Xem thêm Cách âm xe ô tô mang lại những lợi ích gì?

Quy trình chuẩn để dán cách âm khoang máy ô tô hiệu quả

Để dán cách âm khoang máy ô tô hiệu quả, ta cần phải thực hiện theo một quy trình “chuẩn”. Sau đây hãy cùng Carcare SaiGon điểm qua những bước chính không thể bỏ qua nhé!

Người thực hiện cách âm cần tháo phần taplo xe, rồi dán cách âm vách ngăn từ mặt bên trong khoang hành khách. Để tăng khả năng tiêu âm, cách nhiệt cũng như tiết kiệm chi phí, bạn nên ưu tiên sử dụng các miếng dán cách âm ô tô bằng nhôm. Uy tín, chất lượng của thương hiệu cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm để đảm bảo sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, gia cố thêm miếng dán ở nắp capo là một lựa chọn tốt dành cho những ai muốn tăng cường hiệu quả cách âm khoang máy ô tô.

Hiện nay, số tiền bỏ ra cho dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tương đối cao do chi phí vật liệu cũng như nhân công ngày càng gia tăng. Để đỡ tốn kém, phần lớn chủ xe đã quyết định tự mình tiến hành cách âm ngay tại nhà. Tuy nhiên, cách âm khoang máy ô tô không phải việc dễ dàng thực hiện đối với những người thiếu chuyên môn về máy móc và bảo dưỡng xe. Bởi chỉ cần một sai lầm nhỏ, bạn không những không khắc phục được tình trạng khoang máy gây ồn mà còn khiến mức độ ồn nghiêm trọng hơn. Vì vậy để tối ưu hiệu quả, đồng thời đảm bảo xế cưng không bị hư hỏng trong quá trình dán cách âm khoang máy ô tô, bạn nên mang đến các trung tâm bảo dưỡng ô tô có chuyên môn. Quy trình chuẩn hiện đại cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu sẽ giúp bạn loại bỏ những tiếng ồn phiền phúc phát ra từ khoang máy.

quy-trinh-chuan-de-dan-cach-am-khoang-may-o-to-hieu-qua-2

Nhân viên Carcare SaiGon vệ sinh khoang máy ô tô

Với dịch vụ cách âm khoang máy ô tô được đánh giá cao, Carcare SaiGon là một lựa chọn đúng đắn vì chúng tôi chỉ cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, đừng quá lo lắng nếu ô tô của bạn gây ồn, chúng tôi sẽ thay bạn loại bỏ những bất tiện ấy.

Xem thêm Bảng giá cách âm xe hơi chống ồn