Phủ Ceramic ô tô là gì? Tại sao cần phủ bóng cho xe ô tô

23/08/2022   Carcare Saigon

Phủ Ceramic cho ô tô còn gọi là phủ bóng Ceramic cho ô tô. Đây là một cách bảo vệ xe cũng như làm đẹp cho “xế yêu”. Dịch vụ này đã có mặt tại Việt Nam nhưng vẫn chưa được hiểu rõ về loại dịch vụ này. Hãy cùng Carcare SaiGon tìm hiểu về dịch vụ phủ Ceramic trong bài viết này nhé.  

Phủ Ceramic cho ô tô là gì?

Phủ Ceramic cho ô tô là phủ lên xe một lớp gốm, bảo vệ lớp sơn xe không bị hư hại. Ngoài phủ ở vỏ xe còn có thể phủ cho nội thất xe, vừa bảo vệ nội thất lâu hư còn tạo độ bóng, có thể thay thế cho sáp cao cấp. 

Có nên phủ Ceramic cho ô tô hay không?

Để biết được có nên phủ Ceramic cho ô tô hay không, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ này nhé.

Ưu điểm

  • Lớp sơn xe được bảo vệ tốt hơn: bụi bẩn, tia UV, nước mưa, axit côn trùng, sình lầy,… đều là những thứ gây ảnh hưởng đến sơn xe ô tô. Dẫn đến bong tróc hay xỉn màu đến ảnh hưởng đến vẻ đẹp ban đầu của “xế yêu”. Phủ Ceramic cho ô tô sẽ có một lớp bảo vệ bên ngoài. 
  • Chống bám nước: Phủ Ceramic giúp nước, sình lầy trôi đi, không bám vào xe. Vì vậy, không chỉ phủ Ceramic ở thân xe, mà kính lái cũng nên phủ, sẽ an toàn và tiện lợi hơn cho bạn trong ngày mưa. 
  • Xe ít trầy xước hơn: Khi có va đập hay cọ sát thì phần nhiều bị xước là lớp Ceramic bên ngoài, phủ Ceramic không chỉ làm bóng bề mặt được phủ mà còn tạo một “thành trì” dày dặn để bảo vệ xe. 
  • Dễ vệ sinh: Do đặc tính của lớp Ceramic mà vết bẩn không bám trên xe nhiều, việc tẩy rửa rất nhanh chóng và tiết kiệm. 
  • Lớp sơn xe đẹp hơn ban đầu: Trong Ceramic có thành phần là thủy tinh, nên tăng độ bóng cho bề mặt được phủ. 
  • Giảm chói, loá cho kính lái: Kính lái là bộ phận quan trọng với tài xế. Tác dụng này của Ceramic cải thiện chất lượng chuyến đi, an toàn hơn. 

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng không hẳn là tối ưu hết, tất nhiên vẫn có nhược điểm, gồm:

  • Phủ ceramic không đúng kỹ thuật: Bất kỳ dịch vụ nào cũng yêu cầu kỹ thuật, đúng cách, đúng bước, đúng quy trình để đạt hiệu quả cao, ví dụ như bỏ qua bước hiệu chỉnh hay đánh bóng sơn. Có những trường hợp thực hiện sai cách dẫn đến lớp sơn xe xấu hơn. 

phu-ceramic-o-to-la-gi-tai-sao-can-phu-bong-cho-xe-o-to-1

Hiệu chỉnh sơn

  • Phủ ceramic kém chất lượng: Tất nhiên hiệu quả mang lại không bằng hàng chất lượng cao và chính hãng. Khả năng bảo vệ và tăng độ bóng sẽ không có, có khả năng làm xe nhanh cũ hơn. 
  • Đi đến những nơi không uy tín, kỹ thuật không cao.
  • Giá cả của dịch vụ này không ổn định. 

Quy trình phủ Ceramic cho ô tô?

Bao gồm các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn lớp phủ Ceramic phù hợp. Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất sau khi phủ.

Bước 2: Vệ sinh xe để loại bỏ bụi bẩn, sình lầy bám trên xe để tiện thực hiện. 

Bước 3: Trong trường hợp xe có các vết trầy xước hay các vấn đề khác trên bề mặt sơn xe thì sẽ hiệu chỉnh. Sau đó là đánh bóng xe. 

phu-ceramic-o-to-la-gi-tai-sao-can-phu-bong-cho-xe-o-to-2

Hiệu chỉnh sơn

Bước 4: Phủ ceramic. Đây là bước sử dụng những dụng cụ chuyên dụng và nhân viên có kỹ thuật thực hiện theo gói khách hàng chọn. 

Bước 5: Sau khi phủ xong thì làm khô lớp phủ. 

Bước 6: Kiểm tra trục trặc, sai sót trước khi trả xe cho khách.

Giá phủ Ceramic cho ô tô là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, hiện dịch vụ này không có mức giá chung nào, mỗi cửa hàng sẽ đưa ra từng mức giá cho các gói phủ Ceramic phù hợp. Đến với cửa hàng bạn sẽ được nhân viên đề xuất và tư vấn để biết rõ hơn.

Xem thêm Chi phí phủ bóng xe ô tô hiện nay

Phủ Ceramic bảo hành bao lâu?

Nếu bạn chọn cửa hàng uy tín thì tất nhiên sẽ có chính sách bảo hành cho khách hàng, vừa để giữ chân vừa để khách hàng đánh giá được chất lượng làm việc tại cửa hàng. 

Phủ Ceramic uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Carcare SaiGon, một địa điểm chăm sóc xe uy tín. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ càng sẽ luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho mỗi khách hàng đến đây. Đến với Carcare SaiGon bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và “xế yêu” của bạn sẽ được tân trang khi được qua tay đội ngũ nhân viên ở đây.

Xem thêm Có dịch vụ đánh bóng xe tại nhà không? Ưu và khuyết điểm
Xem thêm Máy đánh bóng có bao nhiêu loại? Ngành detailing dùng máy nào?

Với những chia sẻ nói trên, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về công dụng của việc phủ Ceramic ô tô. Hãy đến với Carcare SaiGon để được tư vấn về dịch vụ phủ bóng xe ô tô với chất lượng tốt nhất nhé!