Những lý do tại sao xe ô tô cần phải lắp Camera hành trình?

23/12/2022   Hương Xuân

Camera hành trình là một trong những phụ kiện ô tô không quá xa lạ với các bác chủ xe vì nhờ những lợi ích mà camera hành trình mang lại. Tuy nhiên nếu bạn còn đang phân vân có nên lắp cho xe của mình hay không thì hãy đọc bài viết ngay dưới đây cùng CCS nhé!

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị quay video, chụp ảnh ảnh được trang bị trên xe ô tô, có thể lựa chọn truyền trực tiếp trên màn hình trong quá trình chạy xe hoặc có thể ghi lại trong bộ nhớ để có thể xem lại bất kỳ lúc nào. 

Các dòng camera hành phổ biến trên thị trường hiện nay!

Cấu tạo của camera hành trình gồm mắt camera hành trình gồm mắt camera, màn hình hiển thị và đèn hồng ngoại tạo điều kiện cho việc ghi hình ngay cả trong môi trường thiếu sáng, hoặc vào ban đêm.

Ngoài ra, một số dòng camera hành trình hiện đại còn có chức năng kết nối trực tiếp với điện thoại thông qua ứng dụng, nhờ đó người dùng có thể theo dõi hành trình từ xa một cách tiện lợi.

Tại sao xe của bạn cần có camera hành trình?

Điều tất nhiên là tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể thêm bớt các phụ kiện cho xe của mình. Tuy nhiên dưới đây là một số lý do mà bạn có thể suy nghĩ để xem có nên tranh bị món phụ kiện này không nhé!

Ghi lại phóng sự hành trình

Lý do đầu tiên đúng với chức năng cơ bản của một chiếc camera- ghi lại phóng sự hành trình. Nếu như xe ô tô được sử dụng với mục đích kinh doanh như cho thuê xe,.. thì việc lắp đặt thiết bị camera là rất cần thiết. Bạn có thể dễ dàng quản lý được hành trình cũng như các hoạt động của xe.

Hoặc nếu bạn sử dụng với mục đích cá nhân, chức năng này sẽ rất hữu ích khi chúng ta muốn ghi lại những cung đường đẹp mà bạn đã đi qua để có thể lưu giữ. 

Bảo vệ lợi ích của người lái xe

Ông bà ta có câu: Nói có sách, mách có chứng - đặc biệt là vào những trường hợp bất lợi thì hình ảnh và video được trích xuất từ camera sẽ là một công cụ hữu ích. Ví dụ bạn rơi vào những trường hợp như gặp tai nạn va chạm hoặc như trộm cắp phá hoại, tư liệu từ camera sẽ giúp chứng minh, bảo vệ lợi ích của bạn trước pháp luật, đồng thời bạn có thể được hưởng bảo hiểm từ công ty bảo hiểm hay người gây ra tai nạn.

Đầu tư nhỏ, nhưng ý nghĩa xã hội cao

Bằng việc giảm nguy cơ gây tai nạn của người lái, việc giúp đỡ những vụ tai nạn, trộm cắp khác. Bạn đã góp phần một phần nhỏ xây dựng một xã hội tốt hơn, công bằng hơn, nâng cao kỷ luật cộng đồng

Lưu lại những tình huống bất ngờ

Ngoài những thiệt hại gây bất lợi cho bản thân, đôi lúc camera của bạn cũng sẽ giúp ích vào những việc khác như ghi lại những tình huống bất ngờ. Nếu bạn đã từng xem qua những video bằng chứng phục vụ điều tra các tai nạn trên đường hay những sự việc thú vị về hiện tượng thời tiết chẳng hạn, đó là nhờ công sức của camera hành trình. Và biết đâu một ngày nào đó bạn cũng sẽ có dịp bắt gặp những chuyện đó từ camera hành trình của mình.

Một chiếc camera rất nhỏ nhưng lại rất cần thiết vào những lúc đặc biệt. Vì vậy bạn cần trang bị ngay thiết bị camera hành trình ngay từ hôm nay nhé!