Những điều cần lưu ý khi khử khuẩn xe ô tô tại nhà

15/08/2022   Carcare Saigon

Xe ô tô là phương tiện di chuyển hàng ngày, là nơi chúng ta tiếp xúc gần như mọi ngày trong tuần. Chính vì vậy, việc vệ sinh và khử khuẩn xe ô tô là điều cực kỳ cần thiết. Nhưng làm thế nào để khử khuẩn ô tô đúng cách và hiệu quả? Dưới đây là danh sách những điều mà “xế hộp” cần lưu ý khi khử khuẩn xe ô tô tại nhà!

nhung-dieu-can-luu-y-khi-khu-khuan-xe-o-to-tai-nha-1

Nhân viên Carcare SaiGon vệ sinh nội thất ô tô

Xem thêm Vệ sinh nội thất ô tô có lợi ích gì?

Những điều cần lưu ý khi khử khuẩn xe ô tô tại nhà

1/ Vệ sinh tay

Bàn tay là bộ phận tiếp xúc với môi trường bên ngoài thường xuyên, là nơi có điều kiện tốt cho vi khuẩn dễ dàng bám vào. Vì vậy trước khi bắt tay vào công việc khử khuẩn xe ô tô, chúng ta nên vệ sinh tay để tránh vô tình biến xe ô tô và các vật dụng khử khuẩn xe ô tô trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn.

2/ Lựa chọn dụng cụ khử khuẩn xe ô tô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đang kinh doanh đa dạng các loại dụng cụ chuyên dùng để khử khuẩn ô tô.

Các tài xế có thể lựa chọn bình xịt khử khuẩn chuyên dụng để vệ sinh cho ô tô vì nhiều thành phần có trong sản phẩm tẩy rửa như thuốc tẩy, acetone (C3H6O), amoniac (NH4)... ảnh hưởng xấu tới bề mặt nội thất và lớp sơn của xe. Ngoài ra, các tài xế có thể sử dụng máy phun sương khử khuẩn để tăng hiệu quả việc khử khuẩn cho xe ô tô.

3/ Bề mặt các bộ phận của ô tô cần được khử khuẩn

Chìa khóa xe: Là vật dụng nhỏ nhưng quan trọng, thường tiếp xúc với môi trường bên ngoài, vì vậy cần được khử khuẩn thường xuyên để loại bỏ cơ hội sinh sôi của vi khuẩn.

Tay nắm cửa và các nút bấm: Tay nắm cửa và các nút bấm điều khiển xe là nơi thích hợp cho vi khuẩn cư trú do thường xuyên tiếp xúc với tay người. Các tài xế hãy lưu ý khử khuẩn cẩn thận để loại bỏ nơi ẩn náu của vi khuẩn.

Vô lăng: Là một trong những vị trí vi khuẩn ẩn nấp nhiều nhất, được so sánh như một nhà vệ sinh công cộng. Các tài xế có thể đeo găng khi lái xe để hạn chế tiếp xúc tay với vô lăng, tránh cung cấp nơi sinh sôi cho vi khuẩn.

Thảm sàn và ghế ngồi: Thảm sàn của xe ô tô là nơi bám nhiều bụi và vi khuẩn từ giày dép của người ngồi. Ghế ngồi, đặc biệt là mép ghế, rất dễ trở thành mục tiêu cho vi khuẩn. Tuy nhiên các tài xế hãy lựa chọn sản phẩm tẩy rửa cẩn thận vì thảm sàn và ghế ngồi rất dễ xuống cấp bởi thành phần có trong chất tẩy rửa.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-khu-khuan-xe-o-to-tai-nha-2

Vệ sinh nội thất ô tô

Xem thêm Mẹo giữ gìn nội thất ô tô sạch đẹp như mới

Nên khử khuẩn xe ô tô ở đâu?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu, cửa hàng cung cấp dịch vụ khử khuẩn ô tô, nhưng tại sao nhiều khách hàng lại tin tưởng và chọn Carcare SaiGon? Khi đến với Carcare SaiGon, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ khử khuẩn chất lượng với giá cả tốt nhất bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. 

Hãy liên hệ ngay với Carcare SaiGon để được tư vấn thêm về dịch vụ khử khuẩn cho xe ô tô! Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm kiến thức cho các “xế hộp” về việc khử khuẩn cho xe ô tô.

Xem thêm Chi phí dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô