Những điều cần biết để sơn phủ gầm xe ô tô tránh phí tiền

21/08/2022   Carcare Saigon

Gầm xe là bộ phận nền tảng của một chiếc xe. Nếu gầm ô tô xuống cấp như bị ăn mòn, gỉ sét, biến dạng… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành của một hoặc nhiều bộ phận trên xe thậm chí là toàn bộ xe. Trước tình trạng đó nhiều người đã chọn sơn phủ gầm xe để bảo vệ chiếc xe chính chiếc của mình. Vậy việc sơn phủ gầm có thực sự lợi ích? Có nên sơn phủ gầm cho xe của bạn? Hãy cùng Carcare SaiGon thảo luận về chủ đề này nhé!

Phủ gầm ô tô để chống rỉ xe, nên hay không?

Gầm xe ô tô là nơi tiếp xúc với sỏi đá, dầu mỡ, nhựa đường và nhiều tạp chất khác. Các tình trạng ngập úng gây cùng tạp chất có trong nước mưa sẽ làm khung gầm xuống cấp nhanh chóng, gầm xe nhanh chóng bị oxy hóa mà oxy hóa đủ lâu có thể dẫn đến tình trạng mục gầm rất nguy hiểm.

nhung-dieu-can-biet-de-son-phu-gam-xe-o-to-tranh-phi-tien-1

Một gầm xe đã bị gỉ sét

Lớp phủ gầm ô tô hầu hết được tạo thành từ nguyên liệu chống gỉ sét và chống ăn mòn, lớp phủ này chính là lớp màng bảo vệ cho xe, ngăn chặn oxy phản ứng với kim loại, hạn chế tình trạng ăn mòn gây hư hỏng các chi tiết máy. Như vậy khi di chuyển dưới trời mưa, ngập lập lụt gầm xe vẫn được bảo vệ an toàn.

Những lợi ích khác của phủ gầm ô tô

  • Ngăn chặn phần lớn nhiệt lượng tấn công vào gầm xe: lớp sơn phủ gầm ô tô đóng vai trò như một lớp cách nhiệt hạn chế khí nóng từ mặt đường.
  • Ngăn chặn tiếng ồn, tăng trải nghiệm cảm giác lái: Lớp sơn đầu sẽ bịt kín các khe hở thông với khoang lái, lớp phủ ngoài cùng là lớp nhám được xem là “khắc tinh của tiếng ồn”.
  • “Hồi xuân” cho xe với một lớp sơn mới? Tại sao không? Hãy cùng Carcare SaiGon chăm sóc chiếc xe của bạn.
  • Thêm lớp bảo vệ, thêm bền bỉ cho xe: chịu nhiều va đập với đất đá trên đường, gầm xe rất dễ trầy xước, thêm một lớp sơn bảo vệ là rất cần thiết.

Thời điểm phủ gầm xe ô tô tốt nhất

Theo thời gian, lớp sơn nguyên bản bị trầy xước, một số vùng bị oxy hóa và sẽ dần lan rộng ra. Để tránh ảnh hưởng đến các chi tiết máy bên trong, cần nhanh chóng tẩy các lớp gỉ sét và thay lớp bảo vệ mới cho xe.

Hơn nữa, những chiếc xe vừa mới “ra lò” cũng nên được sơn phủ gầm vì đây là lúc gầm xe còn nguyên vẹn nhất. Lúc này lớp sơn phủ sẽ đạt được hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Xem thêm Hiệu chỉnh bề mặt sơn khác đánh bóng xe ô tô như thế nào?

Có nên phủ gầm ô tô tại nhà?

Bạn hoàn toàn có thể tự sơn phủ gầm ô tô tại nhà, các loại sơn phủ được bán rộng rãi trên thị trường. Lưu ý khi chọn sơn phủ nên chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín, sản phẩm có thương hiệu, chất lượng tốt.

Tuy nhiên, phủ gầm cho ô tô yêu cầu bạn phải có cầu nâng ô tô. Các dụng cụ hỗ trợ khác như súng phun, đèn sấy hồng ngoại…cũng là khoảng đầu nên tiết kiệm. Đặc biệt, kỹ thuật phun sơn là vấn đề rất lớn khi bạn tự phủ gầm ô tô tại nhà. 

Dịch vụ sơn phủ gầm ô tô sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sơn phủ.

Kinh nghiệm sơn phủ gầm xe ô tô

Khi sơn phủ gầm xe ô tô, nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tìm hiểu trước quy trình sơn phủ gầm khi sử dụng dịch vụ. Quy trình sơn phủ gầm ô tô gồm các bước nào, giá đã bao gồm các phụ phí như vệ sinh gầm không...
  • Loại sơn sử dụng: Nguồn gốc loại sơn như nhà sản xuất, chất liệu cấu thành sơn. Nên ưu tiên chọn loại sơn có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Số lớp sơn: Càng nhiều lớp sơn độ bền càng cao, khả năng chống gỉ, giảm ồn và cách nhiệt càng hiệu quả, đương nhiên giá thành cũng cao hơn. Bạn có thể tham khảo khuyến nghị từ nhà sản xuất loại sơn mà bạn chọn.
  • Với các cơ sở uy tín sẽ có chính sách bảo hành, bảo dưỡng lớp sơn phủ rất chi tiết và rõ ràng, nên ưu tiên chọn các cơ sở này để được sự cam kết, đảm bảo quyền lợi lâu dài.

nhung-dieu-can-biet-de-son-phu-gam-xe-o-to-tranh-phi-tien-2

Phủ gầm xe ô tô tại Carcare SaiGon

Trên đây là một số lợi ích và các lưu ý khi bạn quyết định sơn gầm xe ô tô. Hi vọng rằng qua nội dung trên Carcare SaiGon có thể giúp bạn thêm kiến thức về sơn phủ gầm xe để tránh phí tiền.

Xem thêm Lợi ích bất ngờ sau khi ô tô được phủ bóng ceramic