Máy đánh bóng có bao nhiêu loại? Ngành detailing dùng máy nào?

28/05/2022   Carcare Saigon

Máy đánh bóng xe ô tô là một dụng cụ không thể thiếu đối với các trung tâm chăm sóc ô tô để giúp khắc phục các vết trầy, vết xước trên bề mặt xe ô tô và lấy lại được vẻ sáng bóng như ban đầu. Vậy hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại máy đánh bóng xe ô tô? Hãy cùng Carcare SaiGon tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

Xem thêm: Đánh bóng tẩy ố kính xe ô tô và những điều cần biết

Các loại máy đánh bóng xe ô tô 

Hiện nay có hai loại máy đánh bóng xe ô tô được sử dụng phổ biến trong việc chăm sóc xe ô tô trên thị trường là máy đánh bóng đồng tâm và máy đánh bóng lệch tâm. 

Máy đánh bóng đồng tâm 

Máy đánh bóng đồng tâm còn được gọi là máy đánh bóng xoay tròn, máy có chu trình đánh bóng dạng xoay tròn và đĩa đánh bóng được quay quanh một vùng, một tâm cố định. Máy đánh bóng đồng tâm giúp khắc phục những vết xước, vết trầy trên bề mặt xe ô tô. 

Bên cạnh đó, máy còn có thể đánh những vết sơn bám chắc như bề mặt sơn đã từng được phủ các lớp dưỡng hoặc bề mặt sơn nguyên bản. Tuy nhiên, khi sử dụng máy đánh bóng đồng tâm với lượng nhiệt truyền xuống bề mặt sơn theo tâm thẳng đứng cao thì sẽ dễ dẫn đến vấn đề như hỏng sơn nếu dùng với tốc độ cao. 

Máy đánh bóng lệch tâm 

Máy đánh bóng lệch tâm còn được gọi là máy đánh bóng quỹ đạo, động cơ của máy chuyển động xoay tròn cho trục chính và lực xoay tròn của máy có đường đi xuống theo một đĩa lệch tâm để tạo thành quỹ đạo một cách ngẫu nhiên. 

Trong đó đĩa lệch tâm của máy có cấu tạo gồm một miếng sắt để tạo thành đối trọng cho chuyển động lệch tâm được thẳng. Vậy nên đĩa đánh bóng chuyển động theo hai chiều gồm chuyển động tự xoay tròn và chuyển động xoay tròn theo trục trung tâm.

Chính vì vậy mà máy đánh bóng lệch tâm có thể chuyển động theo nhiều quỹ đạo và giảm bớt lượng nhiệt xuống bề mặt sơn của xe ô tô. Tuy nhiên, máy đánh bóng lệch tâm có tốc độ giao động nhanh và dễ dẫn đến mỏi khi sử dụng trong quá trình đánh bóng xe ô tô. 

Máy đánh bóng có bao nhiêu loại? Ngành detailing dùng máy nào?

Máy đánh bóng chuyên dụng trong ngành Detailing

Khi mua máy đánh bóng xe cần lưu ý những vấn đề gì? 

Một trong những điều đầu tiên cần lưu ý khi mua máy đánh bóng xe là lựa chọn các sản phẩm, các dòng máy đánh bóng xe của thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng và có bảo hành cụ thể. Bên cạnh đó, bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng và chọn những sản phẩm có tốc độ, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Và việc chọn máy đóng bóng xe có trọng lượng phù hợp cũng không kém phần quan trọng. 

Xem thêm: Đánh bóng nhanh cho xe ô tô luôn như mới. Nên hay không?

 

Ngành detailing sử dụng loại máy đánh bóng nào?

Hiện nay các trung tâm chăm sóc xe hơi trong ngành detailing thường sử dụng máy đánh bóng lệch tâm để đem lại mức độ hoàn thiện cũng như khả năng hiệu chỉnh sơn và hoàn thiện bề mặt lớp sơn một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy đánh bóng lệch tâm còn có hiệu suất cao, khả năng khắc phục các lỗi, các khuyết điểm trên bề mặt sơn một cách nhanh chóng mà không cần chuyển qua nhiều hệ máy giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian một tối ưu nhất. 

Bên cạnh lựa chọn các sản phẩm đánh bóng xe, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ đánh bóng xe ô tô với trung tâm chăm sóc xe uy tín hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp như Carcare SaiGon.

Máy đánh bóng có bao nhiêu loại? Ngành detailing dùng máy nào?

Dịch vụ đánh bóng xe tại Carcare SaiGon 

Tại Carcare SaiGon, dịch vụ đánh bóng, hiệu chỉnh sơn và phủ Sealant bảo vệ sơn giúp xóa đi các lỗi hay khuyết tật trên bề mặt sơn xe, giúp xế hộp có được lại vẻ sáng bóng như ban đầu. Ngoài ra, việc phủ sealant còn giúp cho xe được bóng đẹp hơn và hạn chế các yếu tố ảnh hưởng của môi trường trong thời gian từ một đến sáu tháng. Hãy đến với Carcare SaiGon để được trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc xe ô tô tốt nhất nhé!

Xem thêm: Có dịch vụ đánh bóng xe tại nhà không?