Khi nào nên vệ sinh nội thất xe ô tô?

10/05/2022   Carcare Saigon

Khi nào nên vệ sinh nội thất xe ô tô? Đây là vấn đề mà nhiều chủ sở hữu xe ô tô đang quan tâm đến. Vậy để có cái nhìn đúng đắn nhất cũng như biết được khi nào xe cần vệ sinh nội thất ô tô thì bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Carcare SaiGon nhé!

Tại sao phải vệ sinh nội thất xe?

Nhiều người đang sử dụng xe vẫn đang nghĩ “nội thất xe không bẩn thì không nhất thiết phải vệ sinh xe”. Chính những suy nghĩ sai lầm này có thể tạo ra những tình trạng không đáng có như: nội thất xe bẩn, lên mốc, vi khuẩn, xe có mùi hôi khó chịu,... làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người ngồi trên xe. 

Do vậy, không phải cứ đợi nội thất xe dơ thì chúng ta mới vệ sinh mà chúng ta phải vệ sinh xe định kỳ để xe luôn được sạch sẽ. Nội thất xe ô tô là một không gian kín và thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường dơ bẩn, khói bụi bên ngoài. Đây là những điều kiện tốt để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. 

Xem thêm: Quy trình chuẩn vệ sinh nội thất ô tô đúng cách

Sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh nội thất cho xe ô tô định kỳ giúp:

  • Kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe chúng ta
  • Loại bỏ được bụi bẩn, nấm mốc, mùi hôi và các tác nhân gây bệnh
  • Đảm bảo được vệ sinh và tạo sự thoải mái cho người sử dụng
  • Giúp bảo dưỡng và làm sạch bề mặt ghế của xe

Khi nào nên vệ sinh nội thất xe ô tô?

Dịch vụ vệ sinh nội thất tại Carcare SaiGon

Khi nào cần vệ sinh nội thất xe ô tô?

Ngoại thất xe ô tô hằng ngày phải tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm, đất cát ngoài đường nên rất dễ bám bẩn. Tuy nhiên, những vết bẩn này rất dễ nhìn thấy và cũng dễ vệ sinh. Cái đáng lưu tâm đến chính là những vết bẩn không nhìn thấy được ở nội thất trong xe, nơi mà các bạn đụng chạm, tiếp xúc và cầm nắm mỗi ngày. 

Xem thêm: Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô?

Môi trường bên trong xe ô tô là điều kiện lý tưởng để nấm mốc phát triển đó cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi khó chịu trong xe. Chính vì những nguyễn nhân đó mà chúng ta nên chọn vệ sinh nội thất bằng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô mỗi 6 tháng/1 lần hoặc tối thiểu là 1 năm/1 lần để làm sạch các vết bám bẩn, tạo không gian thoải mái và đảm bảo sức khỏe người sử dụng xe cũng như xe luôn được đẹp và thẩm mỹ. 

Khi nào nên vệ sinh nội thất xe ô tô?

Những mảng màu khác biệt của các vị trí đã được vệ sinh và chưa vệ sinh

Dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô bao gồm những gì?

Bộ dụng cụ vệ sinh nội thất cho xe ô tô rất đa dạng, mỗi loại dụng cụ sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau trong từng công đoạn làm việc. Tuy nhiên, chung quy lại chúng đều giúp làm đẹp và làm sạch cho xe của bạn. Giúp lấy lại được vẻ đẹp ban đầu của xe sau một thời gian sử dụng. 

Do đặc thù về chất liệu, không gian của xe, bụi bẩn bám cũng như mùi hôi, việc vệ sinh nội thất xe bằng quét dọn cơ bản là điều không thể. Vì vậy chúng ta cần có các dụng cụ và các dung dịch vệ sinh nội thất ô tô để làm sạch cho nội thất xe. 

Bộ dụng cụ vệ sinh nội thất xe ô tô cơ bản cần phải có khi vệ sinh ô tô bao gồm:

  • Súng dọn vệ sinh cho nội thất xe ô tô 
  • Máy hút bụi cho xe ô tô chuyên dụng 
  • Các loại chổi lau và vệ sinh nội thất xe ô tô
  • Các loại khăn lau nội thất xe
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô

Khi vệ sinh nội thất xe ô tô, chủ xe không nên sử dụng các loại hóa chất gia dụng, vệ sinh vì những loại này có tính kiềm lớn, ăn mòn cao. Do vậy, khi rửa sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của xe. Bạn có thể tham khảo Dung dịch khử mùi nội thất Tacsystem Refresh 500ml của Carcare SaiGon để thấy được sự khác biệt với các loại dung dịch tẩy rửa thông thường. Hoặc nếu bạn không có đủ thời gian để tự vệ sinh nội thất cho “xế hộp” của mình thì bạn hãy đến với Carcare Saigon nơi chuyên cung cấp những dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất. 

Khi nào nên vệ sinh nội thất xe ô tô?

Dung dịch vệ sinh khử mùi nội thất ô tô

Việc vệ sinh nội thất xe ô tô là việc làm không thể thiếu cho xe của bạn, hy vọng bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về vệ sinh nội thất cho xế yêu. Nếu bạn đang tìm nơi để vệ sinh nội thất xe thì hãy đến với Carcare SaiGon để nhận được những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.