Hướng dẫn vệ sinh sàn xe ô tô đơn giản tại nhà!

21/06/2023   Lê Hồng Phương

Trong bài viết trước CarCare Saigon đã nêu lên “Tầm quan trọng của việc vệ sinh sàn xe ô tô”. Ở bài viết tiếp theo này, CCS sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh sàn xe ô tô hiệu quả, đơn giản tại nhà. Vệ sinh sàn xe ô tô là một trong những việc cần thiết để giữ cho nội thất xe luôn sạch sẽ và không khí trong lành. Mời các bạn cùng đón xem nhé!

Cách vệ sinh sàn xe ô tô hiệu quả, đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ 

Dụng cụ vệ sinh sàn xe

Đầu tiên, chủ xe cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để vệ sinh sàn xe ô tô. Các dụng cụ này bao gồm:

 • Bàn chải cứng: Dùng để gỡ bỏ bụi và các vết bẩn cứng đầu trên sàn.

 • Bàn chải mềm: Dùng để vệ sinh những vết bẩn nhỏ trên sàn.

 • Khăn lau ẩm: Dùng để lau sạch sàn sau khi đã vệ sinh.

 • Bình xịt: Dùng để phun dung dịch vệ sinh lên sàn.

 • Máy hút bụi

 • Dung dịch chuyên dụng vệ sinh sàn xe ô tô

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để vệ sinh sàn xe hiệu quả nhất (Ảnh minh họa)

Các bước vệ sinh sàn xe

Để vệ sinh sàn xe ô tô đạt hiệu quả tốt nhất, bên cạnh dụng cụ hỗ trợ thì các bác chủ cần kết hợp sử dụng các dung dịch vệ sinh sàn xe ô tô chuyên dụng. Hiện nay, các dung dịch vệ sinh sàn được bán rộng rãi ở các trung tâm chăm sóc xe hoặc ở các cửa hàng phụ kiện ô tô. Do đó, chủ xe dễ dàng tìm mua các dung dịch này để tự vệ sinh sàn tại nhà. 

Hướng dẫn các bước vệ sinh sàn xe ô tô

 • Bước 1: Loại bỏ rác và bụi bẩn trên sàn xe ô tô

Trước khi bắt đầu làm sạch, chủ xe cần dọn hết các vật dụng, rác và bụi bẩn trên sàn xe ô tô. Có thể sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi, rác có trên sàn xe. 

 • Bước 2: Vệ sinh sàn bằng dung dịch chuyên dụng

Sau khi loại bỏ rác và bụi bẩn, chủ xe sử dụng các dung dịch chuyên dụng vệ sinh sàn xe. Để tăng hiệu quả làm sạch, chủ xe nên kết hợp với dụng cụ như chổi/cọ để giúp dễ dàng loại bỏ bụi bẩn trên sàn xe nhanh chóng.

 • Bước 3: Lau khô sàn xe ô tô

Tiền hành lau khô sàn xe, đảm bảo sàn ô tô hoàn toàn khô ráo trước khi đưa vào sử dụng.

 • Bước 4: Sử dụng nước hoa khử mùi để làm sạch không khí trong xe ô tô

Cuối cùng, sử dụng nước hoa khử mùi để tạo hương thơm dễ chịu trong không gian cabin xe ô tô.

Hướng dẫn cách giặt và vệ sinh sàn, thảm nỉ xe ô tô 

Khi vệ sinh sàn xe ô tô, chủ xe không nên bỏ qua thảm lót sàn, nhất là loại thảm làm từ nỉ. Chất liệu nỉ có nhược điểm dễ bám mùi, bám bụi bẩn. Vì vậy, song song với việc dọn vệ sinh cho sàn ô tô thì chủ xe nên tiến hành giặt thảm nỉ.

Thảm lót sàn bằng nỉ là những chất liệu "khó chiều" nhất!

Cách giặt thảm nỉ ô tô

Để vệ sinh thảm nỉ, chủ xe cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như máy hút bụi, súng dọn nội thất,… và các dung dịch chuyên dụng cho nỉ đến từ Chemical Guys, 3M,…

Các bước vệ sinh thảm nỉ xe ô tô được tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Tháo thảm lót sàn ra khỏi xe để quá trình vệ sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 • Bước 2: Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi và lông động vật trên thảm nỉ.

 • Bước 3: Dùng dung dịch chuyên dụng để xử lý các vết bẩn bám trên thảm.

 • Bước 4: Giặt thảm trải sàn với nước sạch

 • Bước 5: Phơi thảm trải sàn cho tới khi thảm khô hoàn toàn. Chủ xe nên phơi ở ngoài trời, dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo thảm nỉ được khô.

 • Bước 6: Khi thảm khô, chủ xe đặt lại thảm vào vị trí ban đầu của nó trong xe. Đảm bảo thảm được đặt chính xác và vừa khít toàn bộ diện tích lót sàn.

Những lưu ý khi vệ sinh sàn xe ô tô, thảm nỉ xe ô tô

 • Sử dụng sản phẩm chuyên dụng: Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi vệ sinh sàn xe, hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để quá trình vệ sinh sàn xe ô tô đạt hiệu quả. 

 • Dọn dẹp rác và các vật dụng cá nhân trên sàn xe: Trước khi bắt đầu vệ sinh sàn xe, hãy loại bỏ các vật dụng trên sàn xe như giấy rác, chai lọ hoặc các vật dụng khác để tránh làm hỏng hoặc gây cản trở trong quá trình vệ sinh.

 • Dùng dụng cụ chuyên dụng vệ sinh sàn xe: sử dụng đúng dụng cụ tránh làm trầy xước, hư hỏng sàn. Nhất là khi vệ sinh nỉ, nếu không sử dụng dụng cụ phù hợp sẽ dễ làm xù, sơ nỉ,..

Dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp tại CarCare SaiGon

Xe ô tô cũng như bất kì một loại phương tiện nào khác, qua thời gian sử dụng và làm việc chúng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng dung dịch của các hệ thống trên xe. Không có gì là bền bỉ mãi mãi và không hư hỏng cả, nhất là đối với ô tô, quá trình làm việc của chúng diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong quá trình hoạt động tất yếu.

CarCare SaiGon với đầy đủ các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn:

- Vệ sinh dàn lạnh

- Vệ sinh khoang máy động cơ

- Vệ sinh nội thất

- Đánh bóng

- Phủ Ceramic sơn và kính

- Khử khuẩn C-fog

- Hiệu chỉnh sơn

- Tẩy ố kính

Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, CarCare SaiGon sẽ đem đến sự hoàn mỹ cho xế cưng của Quý Khách. Hiện tại trong tháng 5 CarCare Saigon đang có chương trình ưu đãi dành cho dịch vụ Vệ sinh dàn lạnh tặng ngay 1 gói khử khuẩn C-Airfog. Khách yêu có nhu cầu nhanh tay inbox đặt lịch từ ngay hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất!