Hiệu chỉnh sơn - Phương pháp loại bỏ khiếm khuyết bề mặt xe mà bạn nên biết

06/01/2022   Carcare SaiGon

Thật không may nếu một ngày bỗng nhiên “xế yêu” của bạn bị xước sơn hay bị lỗi bề mặt sơn. Nếu lo lắng về vấn đề thẩm mỹ của xe thì bạn đừng lo vì đã có phương pháp hiệu chỉnh sơn bề mặt sẽ giúp xe bạn luôn sáng bóng như mới.

Cùng Carcare Saigon tìm hiểu về những điều bạn cần biết khi hiệu chỉnh sơn bề mặt cho xe nhé!

Hiệu chỉnh sơn xe ô tô là gì?

Hiệu chỉnh sơn xe ô tô là một phương pháp loại bỏ những khiếm khuyết, sự không hoàn hảo của lớp sơn trên xe ô tô

Khuyết điểm của lớp sơn thường thấy như: trầy, xước, vết đá dăm, vỏ bị ăn mòn axit, lỗi vỏ cam, lớp đánh bóng 3 chiều... Những khiếm khuyết nhỏ này khi lộ diện sẽ gây mất thẩm mỹ cho xe của bạn.

hieu-chinh-son-phuong-phap-loai-bo-khiem-khuyet-be-mat-xe-ma-ban-nen

Xe được hiệu chỉnh bề mặt sơn loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm!

Hiệu chỉnh sơn giúp khắc phục một số khiếm khuyết như:

Lớp sơn bị nứt

Tình trạng này xảy ra khi tỉ lệ pha trộn sơn không chính xác, lựa chọn chất khử trùng hay chất làm cứng không phù hợp hoặc cũng có thể do tác động của môi trường, nhiệt độ, hay độ ẩm quá mức…

Lỗi vỏ cam

Tình trạng mặt sơn xuất hiện những vết sần sùi như vỏ cam cũng là một trường hợp khá phổ biến. Lỗi này xuất hiện khi áp suất máy nén khí quá yếu, hạ áp nhanh hay dung môi bay hơi quá nhanh. Ngoài ra, còn có thể do tay nghề thợ sơn kém …làm để lại một lớp vỏ sần sùi khá xấu xí.

hieu-chinh-son-phuong-phap-loai-bo-khiem-khuyet-be-mat-xe-ma-ban-nen

Lỗi vỏ cam trên bề mặt sơn 

Bề mặt sơn có hiện tượng bong tróc

Khi các mảng sơn khô không còn bám dính vào chất nền và bong hẳn ra khỏi xe khiến xe mất thẩm mỹ.
Hiện tượng này xảy ra có thể do người sơn, chuẩn bị bề mặt không hoàn hảo trước khi sơn hoặc độ dày màng sơn không đủ.

Lớp sơn bị chảy

Là hiện tượng sơn xe bị chảy khiến bề mặt xuất hiện những vết đọng sơn. Nguyên nhân do kỹ thuật sơn chưa cao hoặc lớp màng sơn quá dày có thể gây nên hiện tượng này. 
Để khắc phục bạn cần tiến hành đánh bóng hoặc loại bỏ vết sơn bẩn rồi sơn lại.

Những điều cần lưu ý khi hiệu chỉnh sơn bề mặt

Chiếc xe dù được chăm sóc tốt đến thế nào cũng không thể tránh khỏi những điểm không hoàn hảo. Ngay cả những chiếc xe mới cũng có thể xuất hiện những khiếm khuyết do quá trình vận chuyển. Điều này đòi hỏi trước khi phủ Ceramic cho xe mới vẫn cần được kiểm tra để loại bỏ những khuyết tật trên bề mặt trước.

  • Cần đo độ dày của bề mặt sơn trước khi hiệu chỉnh sơn. Kỹ thuật viên sẽ dùng đồng hồ đo độ dày sơn xe trước và sau mỗi lần đánh bóng.

  • Để đạt được độ bóng hoàn hảo nhất, toàn bộ bề mặt xe cần phải được đánh bóng một đến nhiều lần. Yêu cầu người thực hiện cần phải có kỹ thuật cao và có tay nghề. 

  • Bạn cần lựa chọn những địa điểm chăm sóc xe chuyên nghiệp và có chuyên môn cao để bề mặt sơn đạt chất lượng tốt nhất.

  • Hiệu chỉnh sơn xe định kỳ sẽ giúp sơn xe bóng và mới hơn, giúp loại bỏ những khiếm khuyết gây hại cho sơn và ngăn chặn tình trạng lan rộng hay ăn mòn làm hỏng lớp sơn. 

Hi vọng rằng qua bài viết bạn đã biết được phương pháp để giúp xe của bạn luôn như mới và những điều cần lưu ý khi hiệu chỉnh sơn cho xe. 
Nếu bạn quan tâm đến chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô hay đang tìm kiếm một đơn vị giúp loại bỏ khiếm khuyết trên bề mặt chiếc xế yêu của mình thì hãy đến với Carcare Saigon ngay nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!