Đánh bóng xe ô tô có ảnh hưởng gì không?

14/08/2022   Carcare Saigon

Trong quá trình sử dụng, ô tô của bạn khó tránh khỏi việc bị trầy, xước, bạc màu hay móp méo do va chạm. Và để giải quyết điều này, nhiều người cho rằng có thể khắc phục nhờ vào việc "đánh bóng xe ô tô". Tuy nhiên, những người khác lại nói rằng “đánh bóng” có tác động xấu đến xe của họ. Hãy cùng Carcare SaiGon giải quyết vấn đề này nhé!

Có nên đánh bóng xe ô tô?

Trong suốt quá trình chạy xe, bề mặt xe nhiều lần tiếp xúc với các tác nhân tiêu cực từ môi trường làm ảnh hưởng đến lớp sơn ban đầu, đặc biệt là việc tiếp xúc với thời tiết nắng, mưa thất thường, bụi bẩn hay va chạm gây trầy xước. 

Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, việc rửa và vệ sinh ô tô thôi là chưa đủ để có thể bảo vệ lớp sơn xe. Hơn nữa, việc sử dụng các chất tẩy rửa hay cọ xát khi chà rửa cũng có thể khiến các vết xước hư hỏng nặng hơn.

Đây cũng chính là lý do tại sao, thay vì chỉ rửa hoặc lau xe, việc “đánh bóng” là vô cùng cần thiết để giải quyết những vấn đề này và giúp xe luôn sáng bóng cũng như loại bỏ các vết xước.

danh-bong-xe-o-to-co-anh-huong-gi-khong-1

Trước và sau khi đánh bóng xe

Đánh bóng xe ô tô có ảnh hưởng đến bề mặt sơn không?

Đánh bóng xe ô tô có thể nói là giải pháp tốt nhất, giúp loại bỏ các vết sơn ố màu, các vết trầy xước, giúp xe giữ được màu lâu hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc sơn mới toàn bộ chiếc xe.

Việc đánh bóng bản thân nó không ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe. Do đó, các chủ xe không nên quá lo lắng về vấn đề này. Bản chất của quá trình “đánh bóng” chỉ đơn giản là tước bỏ một lớp siêu mỏng ở trên ô tô hay nói cách khác là lớp bóng trong suốt phía trên lớp màu chính. 

danh-bong-xe-o-to-co-anh-huong-gi-khong-2

Dịch vụ đánh bóng xe ô tô tại Carcare SaiGon

Xem thêm Chi phí phủ bóng xe ô tô hiện nay

Các dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Để chăm sóc cũng như bảo dưỡng ô tô của bạn tốt hơn, bạn có thể tham khảo các dịch vụ dưới đây: 

1/ Đánh bóng bằng Cana và đánh bóng chuyên nghiệp

Cana là một loại bột đánh bóng, được tạo thành từ nhiều hạt nhỏ li ti có khả năng làm mịn và có tính ăn mòn tương đối cao, thường được dùng để đánh bóng gỗ, giày, máy móc,... Nhiều người còn sử dụng Cana để đánh bóng ô tô do có giá thành rẻ, tuy nhiên với tính chất ăn mòn cao, khi dùng Cana đánh bóng sẽ làm mỏng và gây tổn hại đến bề mặt sơn xe. Việc sử dụng Cana đánh bóng không đúng cách còn mang lại những hậu quả khó lường, đôi lúc còn không thể khắc phục được.

Bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp để bảo vệ xe, tránh những tình trạng làm xe hư hỏng nặng hơn. 

Dịch vụ đánh bóng, hiệu chỉnh và phủ Sealant bảo vệ sơn xe (Paint Correction) tại Carcare SaiGon là một một gợi ý tuyệt vời cho sự lựa chọn của bạn.

danh-bong-xe-o-to-co-anh-huong-gi-khong-3

Dịch vụ đánh bóng, hiệu chỉnh và phủ Sealant bảo vệ tại Carcare SaiGon

2/ Dịch vụ sơn lại xe

Đối với những vết trầy xước không thể xử lý bằng việc đánh bóng, những va chạm mạnh hay sơn xe bị bong tróc, bạn có thể giải quyết bằng cách sử dụng dịch vụ sơn phủ toàn bộ xe, dặm vá vết trầy, sơn phủ chống trầy,....

Chú ý cân nhắc lựa chọn garage uy tín để hạn chế tối đa các ảnh hưởng không đáng có như bụi sơn dính lung tung, sơn lệch màu, sơn lỗi, lớp sơn phủ không đều.

Xem thêm Vệ sinh và Bảo dưỡng khoang máy

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đánh bóng xe ô tô

  • Việc đánh bóng ô tô giúp loại bỏ hoàn toàn các vết trầy nhỏ, vết ố bám dính.
  • Giữ được độ sáng bóng lâu hơn, nâng cao tính thẩm mỹ.
  • Lớp bóng trên xe giúp việc vệ sinh bụi bẩn, vết bám dễ dàng hơn.
  • Hỗ trợ bảo vệ sơn xe khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt.
  • Hạn chế tác động của các chất có tính ăn mòn, làm hư hỏng bề mặt sơn xe.

Nên đánh bóng 1 lần/năm hay sau thời gian dài khi xe không còn sáng bóng, bị ố màu,... để giúp xe chống lại tình trạng rỉ sét và trông như mới.

Mong rằng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về “đánh bóng xe ô tô” cũng như lựa chọn cho mình được dịch vụ phù hợp. Đừng chần chừ, hãy liên hệ Carcare SaiGon để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm Dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp