Đánh bóng nhanh cho xe ô tô luôn như mới. Nên hay không?

06/01/2022   Carcare SaiGon

Bất kỳ phương tiện nào sau một thời gian sử dụng đều không còn được như mới nữa. Xe ô tô cũng không ngoại lệ. Việc thường xuyên di chuyển, va quệt hay do những tác động của môi trường đều có thể khiến lớp sơn bị hư hại và không còn đẹp như trước. 

Liệu có nên thực hiện đánh bóng nhanh cho xe để bề mặt luôn sáng bóng và như mới không? Cùng CarCare SaiGon tìm lời giải đáp nhé!

Đánh bóng nhanh cho xe ô tô là gì?

Đánh bóng nhanh (đánh pát) là một thuật ngữ chỉ công việc xử lý và hiệu chỉnh lại bề mặt sơn nhằm loại bỏ những vết trầy xước nhẹ và các khiếm khuyết trên xe, giúp lớp sơn bóng đẹp như mới trở lại.

Kỹ thuật viên sẽ sử dụng một lớp xi đánh bóng hay còn gọi là “pát” là loại dung dịch có tác dụng như những hạt mài mòn lớp sơn cũ để có thể xử lý bề mặt sơn phục vụ cho việc đánh bóng tốt hơn.

danh-bong-nhanh-cho-xe-o-to-luon-nhu-moi-nen-hay-khong

Dịch vụ đánh bóng xe ô tô tại Carcare Saigon

Có nên đánh bóng nhanh cho xe ô tô?

Trong quá trình sử dụng, bề mặt xe chịu nhiều tác động xấu từ môi trường như mưa nắng, bụi bẩn gây ảnh hưởng tới lớp sơn ban đầu, thậm chí có thể làm trầy xước xe. 

Nếu chỉ tẩy rửa thông thường thì chỉ có thể loại bỏ được những vết bẩn bám trên xe, còn vết xước thì không thể xử lý được. Tệ hơn, việc cọ rửa và chà xát sẽ vô hình chung có thể làm có vết xước trầm trọng hơn. 

Do vậy, để khắc phục được vấn đề này và trả lại lớp sơn sáng bóng như ban đầu, bạn nên thực hiện đánh bóng nhanh cho xe ô tô tại một địa chỉ chăm sóc xe uy tín.

Tần suất tốt nhất nên đánh bóng nhanh cho xe

Việc đánh bóng cho xe là một điều cần thiết. Tuy nhiên, không nên tùy tiện đánh bóng thường xuyên vì sẽ gây ảnh hưởng cho xe. Vốn dĩ, xi đánh bóng có những thành phần bột mài mòn nên việc đánh bóng xe quá thường xuyên sẽ làm cho lớp sơn bị bào mòn và nhanh xuống màu. 
Do vậy, việc này cần phải thực hiện theo chu kỳ thời gian nhất định để đảm bảo lớp sơn được tốt nhất. 
Với những xe được sử dụng thường xuyên, chu kỳ tái đánh bóng tốt nhất nên cách nhau khoảng 4 tháng. Mặt khác, những xe được che chắn cẩn thận và ít sử dụng thì chỉ cần đánh bóng nhanh khoảng 2 lần một năm là đủ.

Cần lưu ý gì khi đánh bóng cho xe ô tô

danh-bong-nhanh-cho-xe-o-to-luon-nhu-moi-nen-hay-khong

Cần lựa chọn địa chỉ đánh bóng xe uy tín

  • Nên rửa sạch loại bỏ những bụi bẩn trên bề mặt xe trước khi đánh bóng.

  • Lựa chọn khu vực đánh bóng mát mẻ, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, bởi tia UV trong ánh nắng có thể làm lớp sơn nhanh bị phai màu.

  • Cần cẩn thận với những miếng phớt vì nó chứa mạt kim loại có thể làm tổn hại đến lớp sơn xe. Do vậy khi thực hiện cần kiểm tra kỹ miếng phớt, lựa chọn kích cỡ phù hợp với khu vực cần xử lý và máy đánh bóng.

  • Bạn có thể tự thực hiện đánh bóng nhanh xe của mình tại nhà. Tuy vậy, việc làm này đòi hỏi kỹ thuật cũng như tay nghề khá cao. 

Chính vì vậy, để tránh vô tình làm tổn hại đến lớp sơn bạn có thể lựa chọn những garage hay những địa điểm có dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe uy tín để quá trình đánh bóng xe được hoàn hảo nhất.

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ  trên sẽ bổ ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đánh bóng nhanh, chăm sóc hay bảo dưỡng ô tô thì hãy ghé thăm CarCare SaiGon. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến dịch vụ tốt nhất, phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp để giúp xe ô tô của bạn luôn đẹp như mới.