Có nên dán cách âm hốc bánh xe ô tô?

02/08/2022   Carcare Saigon

Trong quá trình sử dụng ô tô, người ngồi trong xe thường phải đối mặt với nhiều tiếng ồn. Việc này khiến người lái dễ say xe, gây mất tập trung và nguy hiểm hơn là có thể gây ra tai nạn. Nếu vấn đề này không được khắc phục sớm, lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và độ bền vốn có của xe. Hốc bánh xe là bộ phận gây nhiều tiếng ồn nếu không được cách âm đúng cách. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe của người ngồi bên trong xe, cũng như khả năng vận hành êm ái, tiến hành cách âm hốc bánh xe là một trong những giải pháp bạn nên áp dụng ngay.

Phương pháp cách âm hốc bánh xe ô tô là gì?

Đây là giải pháp giảm thiểu tiếng ồn ở vị trí hốc bánh xe ô tô được nhiều chủ xe lựa chọn nhất hiện nay. Xe sau khi được cách âm hốc bánh sẽ loại bỏ hầu hết những âm thanh gây nhiễu cho người ngồi xe như tiếng: rào rào, ù ù,...

Tiếng ồn tưởng chừng đơn giản, nhưng cứ lặp lại với tần suất thường xuyên khiến người ngồi trên xe khó chịu, ảnh hưởng đến thính giác và hệ thần kinh. Gây mất tập trung và khó tận hưởng trọn vẹn chuyến đi.

Xem thêm Nguyên nhân và giải pháp chống ồn cho xe ô tô

co-nen-dan-cach-am-hoc-banh-xe-o-to-1

Xịt phủ gầm hốc bánh xe tại Carcare SaiGon

Khi xe được cách âm hốc bánh sẽ giải quyết được những vấn đề gì?

Vị trí hốc bánh xe ô tô là nơi bị tác động từ môi trường bên ngoài nhiều nhất, vì thế gây ra nhiều tiếng ồn vô cùng khó chịu.

  • Sau khi xe ô tô được thực hiện cách âm hốc bánh, tiếng ồn sẽ được cải thiện đáng kể, giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình di chuyển. 
  • Xe hơi của bạn sẽ hoạt động tốt hơn sau khi cách âm hốc bánh, giúp gia tăng tuổi thọ của xe. Ngoài ra còn giúp duy trì trạng thái ổn định cho người ngồi trong xe, giảm tình trạng say xe vì lý do tiếng ồn hoặc những vấn đề liên quan khác.
  • Bên cạnh đó, cách âm hốc bánh ô tô còn giúp gia tăng sự liên kết giữa các bộ phận, giúp xe vận hành êm ái hơn. 

Trước khi quyết định chọn phương pháp cách âm hốc bánh ô tô, bạn nên xác định đúng nguyên nhân gây ra tiếng ồn để có thể đưa ra giải pháp xử lý phù hợp và dễ dàng hơn.

Hai nguyên nhân phổ biến khi vị trí hốc bánh bị ồn là:

  • Do đặc trưng của con đường ma xe di chuyển, sự ma sát của lốp xe với mặt đường cũng có thể tạo các tiếng ồn khó chịu.
  • Lốp xe quá mềm hoặc quá căng.

Việc dán cách âm hốc bánh ô tô là hoàn toàn cần thiết, nếu bạn không muốn tốn hàng đống chi phí khi xe đã bị xuống cấp do để vấn đề này xảy ra một thời gian dài. 

Xem thêm Lợi ích khi cách âm xe ô tô

2 phương pháp cách âm chống ồn hốc bánh xe ô tô hiệu quả 

1/ Dán vật liệu cách âm

Các chuyên gia nhận định, để giảm thiểu hoàn toàn tiếng ồn từ hốc bánh xe thì phương pháp dán vật liệu cách âm là phương pháp hữu hiệu nhất.

Với phương pháp này, xe của bạn sẽ được dán lên vật liệu cách âm chuyên dụng, vật liệu này có khả năng hấp thụ âm thanh tốt các tiếng ồn từ hốc bánh xe. Giảm thiểu tối đa các tạp âm tác động vào không gian bên trong xe.

Ngoài tác dụng cách âm, vật liệu còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bám dính tốt, không nóng chảy, không mùi, an toàn cho sức khỏe.

2/ Xịt phủ hốc bánh

Xịt phủ hốc bánh tưởng chừng đơn giản nhưng có thể mang đến nhiều hiệu quả như:

  • Hỗ trợ giảm tiếng ồn.
  • Hạn chế tác hại từ axit từ nước mưa. Giúp chống rỉ sét cho phần bề mặt hốc bánh.
  • Vệ sinh dễ dàng, tăng độ thẩm mỹ cho xe của bạn.

3/ Dịch vụ dán cách âm hốc bánh ô tô tại Carcare SaiGon

Carcare SaiGon là một trong những nơi có dịch vụ cách âm chống ồn hốc bánh chuyên nghiệp nhất tại TP.HCM. Được nhiều khách hàng trải nghiệm và dành những lời nhận xét tích cực về tính hiệu quả sau khi xe được cách âm hốc bánh, giảm tiếng ồn tối đa, không mùi, không gây ù tai, không cháy, vật liệu sau khi được phủ lên xe có trọng lượng nhẹ, không gây hao tốn nhiên liệu.

co-nen-dan-cach-am-hoc-banh-xe-o-to-2

Dịch vụ dán cách âm hốc bánh xe ô tô tại Carcare SaiGon

Xe ô tô là một tài sản lớn và quan trọng, vì thế hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng để “chọn mặt gửi vàng”. Mỗi quy trình detailing cho xe, dù là nhỏ nhất cũng cần một kỹ thuật viên có tay nghề để quy trình cách âm hốc bánh xe ô tô khắc phục được những vấn đề của bạn.

Liên hệ Tư vấn dịch vụ cách âm hốc bánh xe ô tô