Cần lưu ý điều gì khi bảo dưỡng xe ô tô?

04/05/2022   Carcare SaiGon

Việc bảo dưỡng xe ở những cơ sở ngoài hay chính hãng đều tồn tại những rủi ro mà chúng ta không biết trước được. Vậy chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức để bảo vệ quyền lợi cũng như bảo vệ “xế yêu” của chúng ta. Hãy cùng Carcare Saigon tìm hiểu những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng xe để tránh những rủi ro không mong muốn nhé!

can-luu-y-dieu-gi-khi-bao-duong-xe

Carcare SaiGon dịch vụ bảo dưỡng xe uy tín

Bảo dưỡng xe ô tô là gì?

Bảo dưỡng xe ô tô là quá trình thực hiện các công việc nhất định như: thay thế hay điều chỉnh các chi tiết và bộ phận trên xe để các tính năng của xe được hoạt động tốt hơn. Việc bảo dưỡng xe nhằm mục đích phát hiện ra những vấn đề tiềm ẩn để nhanh chóng sửa chữa loại bỏ, giúp hạn chế tối đa những tai nạn hay sự cố bất ngờ có thể xảy ra.

Khi bảo dưỡng xe cần phải đúng theo quy trình và đúng thời gian. Tuy nhiên đối với những loại xe cũ, xe đã qua sử dụng hay xe mua lại thì bạn nên mang đi bảo dưỡng tại các đơn vị bảo dưỡng uy tín, chuyên nghiệp trước khi mang xe về sử dụng để đảm bảo an toàn. 

Xem thêm: Đánh bóng tẩy ố kính xe ô tô và những điều cần biết

Cần lưu ý điều gì khi bảo dưỡng xe ô tô

Khi xe đã hoạt động được một thời gian thì chủ xe cần nên mang xe đi bảo dưỡng, chủ xe cần đem xe đi bảo dưỡng xe 10000 km đầu tiên.

Bảo dưỡng xe ô tô theo tháng

Khi xe đã hoạt động được từ 6 - 12 tháng: Chủ xe nên thay cần gạt nước cho xe ô tô.

Khi xe hoạt động trên 12 tháng: Chủ xe nên thay dầu máy cho xe dù xe chưa chạy đủ 12.000km. 

Khi xe hoạt động từ 13 - 24 tháng: Chủ xe cần thay dầu phanh cho ô tô và dầu ly hợp. 

Ngoài ra, với ắc quy thì chủ xe nên kiểm tra ít nhất 2 lần/năm để đảm bảo ắc quy luôn được hoạt động hiệu quả. Riêng đối với nước rửa kính và lốp xe thì cần kiểm tra thường xuyên hơn để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. 

Bảo dưỡng xe ô tô theo số km đã đi

Chủ xe cần chú ý đến số km quãng đường đã đi, đồng thời quan tâm đến bảng theo dõi bảo dưỡng xe ô tô, để biết cần bảo dưỡng những gì.

Từ 8.000 - 12.000km: Nên thay dầu máy.

Từ 8.000 - 16.000km: Cần đảo lốp.

Từ 19.000km: Cần thay lọc gió.

Từ 48.000km: Cần thay nước làm mát.

Từ 60.000km: Cần thay má phanh.

Từ 48.000 - 97.000km: Cần thay dầu trợ lực lái.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Đối với 10000km đầu tiên, khách hàng cần quan tâm đến bảng theo dõi bảo dưỡng xe ô tô. Để bảo dưỡng xe ô tô đúng cách, chủ xe nên đến các cơ sở bảo dưỡng của các hãng xe hay các cơ sở uy tín bên ngoài và thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng xe. Mỗi đơn vị chuyên bảo dưỡng xe ô tô sẽ có quy trình bảo dưỡng riêng. Tuy nhiên vẫn bao gồm các bước chính:

Bước 1: Kiểm tra lọc nhớt và thay nhớt.

Bước 2: Kiểm tra lọc gió và vệ sinh lọc gió cho động cơ xe.

Bước 3: Kiểm tra lọc gió của máy lạnh xe.

Bước 4: Kiểm tra phanh xe.

Bước 5: Kiểm tra lọc xăng, dầu hợp số, nước làm mát, dầu thắng và nước rửa kính của xe.

Bước 6: Kiểm tra thắng xe.

can-luu-y-dieu-gi-khi-bao-duong-xe

Bảo dưỡng xe ô tô đúng cách, chuyên nghiệp

Carcare SaiGon trung tâm dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp

Carcare SaiGon là đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ detailing ô tô chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề và tận tâm, Carcare Saigon luôn mang đến những giá trị vượt trội để phục phụ cho mọi nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín và chất lượng để bảo dưỡng xe thì Carcare Saigon là nơi bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Sự tin tưởng của khách hàng luôn là động lực để Carcare SaiGon không ngừng phát triển, nỗ lực cải tiến cả về kỹ thuật lẫn chất lượng dịch vụ từng ngày.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng khoang máy

Như vậy, việc bảo dưỡng xe ô tô đúng cách là rất quan trọng và cần thiết. Khi bảo dưỡng xe định kỳ và thực hiện quy trình bảo dưỡng xe đúng cách thì xe mới có thể hoạt động tốt, ổn định, an toàn, tránh hư hỏng bất thường và kéo dài tuổi thọ cho các bộ phận trong xe. Nhờ vậy có thể đảm bảo được việc di chuyển một cách thuận lợi và an toàn nhất cho chủ xe. Nếu bạn đang muốn bảo dưỡng xe thì hãy đến ngay với Carcare SaiGon để tận hưởng được những dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất hiện nay. 

Xem thêm: Lợi ích khi phủ gầm cách âm chống sét cho xế hộp của bạn