Cách âm xe bị ù và những lưu ý cần biết

07/09/2022   Carcare Saigon

Cách âm xe bị ù có phức tạp và tốn nhiều chi phí không? Tiếng ù trong xe ô tô là loại âm thanh gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người nghe vì sóng âm không thoát ra ngoài được, làm ù tai nghe và làm người điều khiển mất tập trung khi lái xe.

Tình trạng này vẫn xảy ra sau khi cách âm. Vậy nguyên nhân xuất hiện từ đâu, những lưu ý khi cách âm ô tô,địa điểm cách âm ô tô uy tín, hãy cùng Carcare SaiGon tìm hiểu nhé! 

Các nguyên nhân khiến xe dễ xuất hiện tiếng ù?

Các nguyên nguyên khiến cách âm xe bị ù khác nhau, đây là các nguyên nhân phổ biến hiện nay:

  • Các loại xe phổ thông thường có khả năng cách âm kém. Đây là nhược điểm lớn buộc phải chấp nhận, xe càng rẻ dẫn đến độ ù càng to. Còn những dòng xe sang xịn có khả năng cách âm xe bị ù khá tốt.
  • Thực hiện sai cách gây ra việc cách âm xe bị ù. Mỗi vị trí trên xe đều có cách dán và vật liệu sử dụng khác nhau cho phù hợp. Nếu sử dụng không đúng vị trí, dán tiêu âm vào nơi không phù hợp sẽ khiến âm thanh không được triệt tiêu đi mà còn gây ra nhiễu âm, gây tiếng ù.
  • Dán cách âm với mục đích giảm tiếng ồn xuất hiện trong xe, nếu chỉ tập trung dán cách âm mà không dán tiêu âm đúng cách khiến xe sau khi cách âm sẽ bị ù nhiều hơn. Tiêu âm có vai trò quan trọng sau khi cách âm sẽ giúp triệt tiêu tiếng ù hiệu quả.

cach-am-xe-bi-u-va-nhung-luu-y-can-biet-1

Cách âm xe hơi tại Carcare SaiGon

Những lưu ý khi đi cách âm xe bị ù

1/ Lựa chọn nơi uy tín để sử dụng vật liệu cách âm, tiêu âm chất lượng, chuyên dụng cho phù hợp.

2/ Thực hiện cách âm cho 4 cánh cửa của xe. 

Đây là nơi không thể thiếu cách âm do  tạp âm bên ngoài lọt vào trong xe qua các cánh cửa nên các dòng xe phổ thông cần lưu ý khi cách âm ô tô vì không có vật liệu cách âm, khiếp tạp âm bên ngoài nhiễm vào trong. Ngoài dán cách âm bạn có thể gắn thêm gioăng cao su chống ồn.

3/ Thực hiện cách âm cho khoang máy. 

Tiếng ồn động cơ là nguyên nhân gây tiếng ồn khó chịu nhất. Cần dán cách âm từ trong khoang máy và trong cabin xe.

Khoang động cơ khi làm việc thường rất nóng nên lưu ý khi cách âm ô tô cần chọn loại có lớp nhôm để vừa cách âm, vừa cách nhiệt.

Xem thêm Vật liệu chống ồn cho xe ô tô hiệu quả

4/ Chống ồn hốc lốp.

Bằng cách xịt phủ nano, dán chống ồn, lắp tấm nhựa che hốc bánh xe…vì đây là nơi khơi nguồn tiếng vọng lốp khi xe chạy qua gờ giảm tốc, trên những đoạn đường xấu.

5/ Cách âm sàn xe.

Đây là nơi dễ nhiễm tiếng ồn, tiếng vọng đi qua gầm xe vì vậy nên cần cách âm xe bị ù để tránh gây khó chịu cho người lái xe.

Chọn vật liệu có thành phần từ cao su và nhựa. Ngoài ra có thể dán thêm lên một lớp đệm bông để tiêu âm để cách âm xe bị ù hiệu quả hơn.

6/ Thực hiện cách âm cho trần xe

Trần xe cần cả cách âm và cách nhiệt vì đây là nơi hấp thụ phần nhiệt từ bên ngoài làm cho nhiệt độ xe tăng cao.

Lắp thêm lớp đệm bông tiêu âm để giảm tiếng ù, tiếng vọng… trong khoang nội thất.

cach-am-xe-bi-u-va-nhung-luu-y-can-biet-2

Cách âm chống ồn

Những địa điểm cách âm xe bị ù tốt nhất ở Sài Gòn

Lắp cách âm xe không thể thực hiện làm tại nhà vì có thể gây ra nhiều rắc rối cho xe ô tô, ảnh hưởng đến chất lượng xe. Nếu không có chuyên môn mà tự ý lắp cách âm ô tô sẽ gây ra hậu quả xấu cho chiếc xe. Vì vậy cần chọn địa điểm cách âm ô tô uy tín để có thể yên tâm giao chiếc xe của bạn.

Trên thị trường có rất nhiều trung tâm chăm sóc làm cách âm xe bị ù nhưng bạn cần phải sáng suốt để chọn các địa điểm uy tín với những sản phẩm chất lượng và có kỹ thuật viên tay nghề kỹ thuật cao để thực hiện cách âm xe một cách tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa điểm cách âm ô tô, hãy đến với Carcare SaiGon - trung tâm cung cấp các dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, cam kết sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ cho bạn.

Hy vọng với những thông tin trên bài viết trên sẽ có ích cho nhu cầu của bạn, chúng tôi tin chắc rằng sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Xem thêm Những điều lưu ý nhất định bạn phải biết khi cách âm xe ô tô
Xem thêm Cách âm xe ô tô mang lại những lợi ích gì