Các bước xử lý khi phát hiện ra mùi hôi xe ô tô!

05/05/2023   Hương Xuân

Với những vị trí bị bẩn dễ nhận biết như ghế, hộc đựng đồ, cửa, bạn có thể dễ dàng vệ sinh chúng. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu treo có các mùi hương dễ chịu để làm thơm xe. Tuy nhiên đối với các vị trí bạn không thấy bằng mắt thường, khó có thể làm sạch. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng CarCare Saigon để có thể xử lý triệt để mùi hôi trên xe nhé 

  1. Tìm và xác định nguồn gốc mùi hôi trên ô tô

Đầu tiên và quan trọng nhất mà bất kỳ chủ xe hay kỹ thuật viên đều phải làm. Nếu không xác định chính xác khu vực có mùi, bạn sẽ không biết nên vệ sinh như thế nào. Nếu không xác định được thì khi mùi hôi chỉ nằm ở một khu vực nhỏ nhưng lại thực hiện vệ sinh toàn bộ, bạn rất có thể tốn thời gian, tiền bạc, công sức.

Mùi hôi có thể đến từ bất kỳ đâu trên chiếc xe,từ bên ngoài cho đến bên trong. Kiểm tra đúng khu vực để có giải pháp khắc phục kịp thời.

  1. Dọn vệ sinh nội thất, khoang máy và các khu vực có mùi hôi khác

Sau khi xác định được nguồn gốc mùi hôi bên trong khoang nội thất, bạn không nên sử dụng máy khử mùi để khử mùi ngay. Vì nếu bạn chỉ khử mùi mà không dọn dẹp triệt để thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì mùi hôi sẽ quay trở lại ngay lập tức và có khi còn nặng mùi hơn trước.

Với khu vực khoang máy, bạn rất khó có thể vệ sinh tại nhà nếu bạn không đủ có kiến thức và trang thiết bị phù hợp. Khoang máy chứa rất nhiều hệ thống quan trọng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Với khu vực gầm xe, bạn rất khó phát hiện những chất bẩn, rác thải,… gây mùi hôi vì gầm xe tương đối thấp, không dễ quan sát. 

Hai khu vực trên bạn khó có thể thực hiện tại nhà. Do đó, bạn nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh khoang máy, vệ sinh gầm xe giúp tiết kiệm thời gian, an toàn cho xe.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh khoang máy 

  1. Thông gió bên trong khoang nội thất và khử mùi hôi

Với trường hợp xe bị bụi bẩn và mùi hôi nhẹ thì cần xử lý như sau. Tiến hành khởi động xe, bật chế độ lấy gió trong, bật quạt tối đa và đóng kính cửa sổ. Với trường hợp bụi bẩn và có mùi hôi nặng, bật chế độ lấy gió ngoài, đóng kính cửa và mở quạt tối đa. Đặt máy khử mùi diệt khuẩn bên trong bên sàn ghế lái phụ và tiến hành phun, sau đó mở cửa để thoáng khí trong xe.

Sau vài giờ lái xe, bạn nên mở cửa sổ một vài lần để luồng không khí trong xe và không khí mới bên ngoài tuần hoàn trao đổi với nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mở cửa sổ tại những khu vực thông thoáng, ít khói bụi. Với tình trạng xe cộ đông, bạn không nên mở cửa sổ xe bởi khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ tràn vào xe bạn làm ô nhiễm không khí bên trong khoang xe.

  1. Thay thế và bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô

Sau khi đã thực hiện tất cả các bước trên nhưng mùi hôi bên trong khoang nội thất vẫn còn. Vậy thì bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô. Lọc gió điều hòa, cửa gió, quạt gió, hộp quạt gió, nang lỗ thông gió,… là những bộ phận luôn có thể bám nhiều bụi bẩn, gây tắc nghẽn luồng không khí, lâu ngày đọng nước gây ẩm mốc, bốc mùi hôi.

Nếu hệ thống điều hòa bị rò rỉ gas cũng gây mùi hôi, nguy hiểm đến bản thân bạn. Có nhiều nguyên nhân gây rò rỉ gas như ống dẫn bị nứt, đứt, hở,… Không những thế, điều hòa thiếu gas rất dễ nhận biết, không khí bên trong nóng hơn, mùi ẩm mốc dần xuất hiện rõ. 

Dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp tại CarCare SaiGon

Xe ô tô cũng như bất kì một loại phương tiện nào khác, qua thời gian sử dụng và làm việc chúng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng dung dịch của các hệ thống trên xe. Không có gì là bền bỉ mãi mãi và không hư hỏng cả, nhất là đối với ô tô, quá trình làm việc của chúng diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong quá trình hoạt động tất yếu.

CarCare SaiGon với đầy đủ các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn:

- Vệ sinh dàn lạnh

- Vệ sinh khoang máy động cơ

- Vệ sinh nội thất

- Đánh bóng

- Phủ Ceramic sơn và kính

- Khử khuẩn C-fog

- Hiệu chỉnh sơn

- Tẩy ố kính

Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, CarCare SaiGon sẽ đem đến sự hoàn mỹ cho xế cưng của Quý Khách