Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô?

07/05/2022   Carcare SaiGon

Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh khoang máy cho ô tô của mình? Sẽ như thế nào nếu bùn đất bám vào các chi tiết máy, vận hành thiếu sự trơn tru, tiêu hao nhiên liệu trong quá trình sử dụng? Vì vậy, vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ là việc làm không thể thiếu.

Vì sao cần vệ sinh khoang máy định kỳ?

Hiện tại, rất nhiều chủ xe không có khái niệm vệ sinh khoang máy trong suốt khoảng thời gian dài sử dụng. Vì không phải ai cũng biết được lý do sâu xa vì sao cần phải vệ sinh khoang máy. Khoang động cơ luôn phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, sử dụng một thời gian sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân.

bao-lau-thi-nen-ve-sinh-khoang-may-o-to

Vệ sinh khoang máy ô tô tại Carcare SaiGon

Bụi bẩn bám đầy khoang máy

Khi sử dụng thời gian dài, bụi bẩn, bùn đất sẽ bám vào các chi tiết ở khoang máy. Đặc biệt, nếu xảy ra tình trạng bị chảy dầu lại càng làm cho bụi bẩn bám nhiều hơn, nếu kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng rỉ sét động cơ, ăn mòn các chi tiết, giảm hiệu quả thoát nhiệt của động cơ. Tiêu hao nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động của xe.

Xem thêm: Lợi ích vệ sinh khoang động cơ ô tô nên biết

Loại bỏ các sự cố về máy

Khoang máy ô tô cũng chính là nơi trú ngụ của các loài chuột, đặc biệt là đối với những xe ô tô gửi qua đêm ở các bãi gửi xe. Chúng sẽ mài răng bằng cách gặm dây, làm xe bị rò rỉ chỗ này, chỗ kia, thậm chí hệ thống điện còn chập chờn dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng. Đồng thời điều này dẫn đến quá trình vận hành của xe thiếu trơn tru, an toàn.

Muối bám khi vận chuyển đường thủy

Đối với các dòng xe được nhập ngoại, khi vận chuyển về qua đường biển sẽ bị muối bám vào. Vì vậy, việc bảo dưỡng cho khoang máy giúp loại bỏ các loại muối bám vào chi tiết máy trong quá trình vận chuyển.

Tăng tuổi thọ cho khoang máy

Khoang máy ô tô là nơi chứa đựng sức mạnh của một chiếc xe. Một chiếc xe có động cơ mạnh mẽ, cùng khoang máy vận hành trơn tru sẽ mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho người lái xe.

Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy một lần?

Vệ sinh khoang máy ô tô thường được tiến hành 6 tháng/lần để đảm bảo động cơ tản nhiệt tốt hơn, hoạt động bền hơn và tăng tuổi thọ của ô tô. Nếu khoang máy có nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt và khiến máy nóng rất nhanh. Nếu khoang máy không sạch sẽ rất dễ thu hút côn trùng vào làm tổ, cắn phá các loại dây dẫn nhiên liệu, làm hỏng hóc bộ máy vận hành.

bao-lau-thi-nen-ve-sinh-khoang-may-o-to

Trước khi vệ sinh

bao-lau-thi-nen-ve-sinh-khoang-may-o-to

Sau khi vệ sinh

Lợi ích của việc thường xuyên vệ sinh khoang máy

Việc vệ sinh khoang máy là để giúp động cơ được tản nhiệt tốt hơn trong quá trình vận hành của xe, giúp hoạt động bền hơn và có tuổi thọ lâu hơn. Giúp các chi tiết xe bền hơn, làm cho việc hoạt động của hệ thống động cơ ô tô được vận hành một cách ổn định. Và khi khoang máy sạch sẽ làm giảm khả năng côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào cắn các dây dẫn nhiên liệu, bảo vệ các chi tiết máy.

Quá trình vệ sinh cho khoang máy thường kéo dài trong khoảng 2 giờ đối với xe nhỏ và khoảng từ 2 - 3 giờ với những xe to (xe bán tải). Việc vệ sinh phải làm kỹ, sử dụng dung dịch vệ sinh khoang máy, dụng cụ chuyên dụng, làm sạch các chi tiết của máy. Như vậy quá trình vệ sinh khoang máy mới được đảm bảo một cách tối ưu nhất.

Cách nhận biết đã đến lúc cần vệ sinh khoang máy cho xe

Những điều bạn nên để ý để biết được khi nào cần vệ sinh cho khoang máy xe:

  • Khi dầu tích tụ nhanh trên động cơ, bạn cần phải kiểm tra van PCV. Nếu van bị bít sẽ gây ra rò rỉ dầu xung quanh động cơ. Khi này bạn nên thay thế van PCV rồi tiến hành vệ sinh xe.
  • Thay thế nắp van hoặc những thành phần khác có thể gây ra rò dầu. Điều này sẽ làm sạch bụi bẩn bám dính lâu ngày.

Địa chỉ uy tín để vệ sinh khoang máy cho xe

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều đơn vị vệ sinh động cơ xe hơi mà bạn có thể tìm hiểu. Tuy nhiên bạn phải tìm đến các đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm và máy móc hiện đại để đảm bảo cho ô tô của bạn. Carcare SaiGon - nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố mà bạn cần. Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh khoang máy tốt nhất, công nghệ hơi nước nóng, nước áp lực và hóa chất Degreaser cao cấp hòa tan, làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên các chi tiết bên trong khoang máy. 

Xem thêm: Gói dịch vụ Vệ sinh và Bảo dưỡng khoang máy ô tô tại Carcare SaiGon

bao-lau-thi-nen-ve-sinh-khoang-may-o-to

Vệ sinh khoang máy ô tô tại Carcare SaiGon

Hãy tập dần thói quen vệ sinh khoang máy định kỳ cho xe hơi của bạn, hãy kiểm tra xem khi nào xế yêu của bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ kể cả khi bạn thấy xe bạn chưa thực sự quá cần thiết để vệ sinh nhé. Đến với Carcare SaiGon, chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện điều đó!

Xem thêm: Cần lưu ý điều gì khi bảo dưỡng xe ô tô