Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy?

19/06/2024   Hương Xuân
Bạn đã biết, vệ sinh khoang máy có lợi ích gì trong việc vận hành của xế không? Không như vệ sinh xe, rửa khoang máy ô tô sẽ chỉ nên thực hiện khoảng 1 - 2 lần/năm. Vậy cùng theo dõi bài viết "Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy?" dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lợi ích của việc vệ sinh khoang máy ô tô

Khoang máy là vị trí chứa những bộ phận quan trọng của ô tô như: động cơ, hệ thống làm mát, ắc quy… Vậy nên rửa khoang máy xe ô tô sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và chiếc xe:

Vệ sinh khoang máy ô tô giúp các bộ phận quan trọng được làm sạch, từ đó tản nhiệt tốt hơn, hoạt động tốt hơn. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

Một khoang máy sạch giúp giảm nguy cơ bị chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào. Điều này giúp xe vận hành an toàn, bảo vệ các chi tiết máy.

Nếu một khoang động cơ xe hơi bị bao phủ dầu và hạt cát sẽ làm mài mòn vòng bi, hoặc gây ra các vấn đề nghiêm trọng như rò rỉ phễu.

Cuối cùng, vệ sinh khoang máy ô tô còn bao gồm việc bảo dưỡng các chi tiết như: gioăng cao su, dây dẫn…Điều này giúp các chi tiết bền hơn, ô tô sẽ hoạt động ổn định hơn.

Vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ 6 tháng lần giúp bảo vệ động cơ xe lâu dài.

Vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ 6 tháng lần giúp bảo vệ động cơ xe lâu dài.

Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô một lần?

Thật ra không có mốc thời gian nhất định để làm sạch động cơ ô tô. Trên thực tế, môi trường sống thường đóng vai trò quan trọng trong việc bạn nên thực hiện vệ sinh động cơ ô tô thường xuyên như thế nào.

Nếu bạn sống trong ở thành phố hoặc đô thị lớn, nơi có rất ít bùn đất, bụi đất đỏ hay đầm lầy thì chủ phương tiện nên cố gắng làm sạch động cơ ô tô của mình ít nhất 6 tháng/lần. 

Nếu bạn sống ở vùng ven biển hoặc khu vực có nhiều đất đỏ, đồng ruộng, nơi có thể tích tụ một lượng lớn bụi trong khoang động cơ, bạn nên vệ sinh động cơ của mình khoảng 3 tháng/lần.

Có nên tự rửa khoang máy ô tô?

Câu trả lời ở đây là có thể! Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ chiếc xe của mình để đảm bảo rửa một cách đảm bảo an toàn nhất có thể 
Có thể là hình ảnh về sản phẩm chăm sóc tóc và văn bản cho biết 'DỊCH VỤ VỆ SINH KHOANG MÁY Bepoe mo After CARCARESAIGON CARCARE SAIGON'

Ví dụ, dây điện, cảm biến và các bộ phận nhạy cảm khác của động cơ có thể tiếp xúc với nước nếu lái xe chọn cách tự rửa động cơ của mình. 

Trong trường hợp này, các bộ phận có thể bắt đầu hoạt động sai do nước bị hư hỏng, dẫn đến việc thay thế hoặc sửa chữa bộ phận động cơ tốn kém.